• Chia sẻ bài viết Màn hình iPhone X có thể không do Samsung cung ứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Màn hình iPhone X có thể không do Samsung cung ứng

ictnews
Một tờ báo Hàn Quốc đưa tin LG Display đã ký hợp đồng cung ứng màn hình OLED trên iPhone X thay thế Samsung.

 

Tờ báo này cho hay LG đang chuẩn bị trang thiết bị cho dây chuyền Paju E6 để sẵn sàng sản xuất màn hình OLED trên iPhone X. Sau khi hoàn tất, việc sản xuất sẽ bắt đầu từ tháng 6 để cung ứng khoảng 60 triệu tấm nền OLED.

Sau khi tin đồn xuất hiện, sàn chứng khoán Hàn Quốc đã yêu cầu LG làm rõ thông tin. Theo đó, LG Display cho biết giao dịch cung ứng tấm nền OLED cho iPhone X của Apple chưa có kết quả. Hãng khẳng định nếu có diễn tiến sẽ thông báo trong 1 tháng.

Apple bán khoảng 200 triệu iPhone mỗi năm và Samsung Display, đối tác cung ứng màn hình OLED cho iPhone X duy nhất, được cho là đang có hợp đồng 67 triệu tấm nền với Apple. Trong khi đó, LG Display cũng là đối tác lâu năm của “táo khuyết”, cung cấp màn hình LCD cho công ty.

Quan hệ với Apple được xem là vô cùng quan trọng với LG Display. Hãng điện tử Hàn Quốc đang tăng tốc đầu tư vào tấm nền OLED trên smartphone. Tháng trước, LG thông báo đầu tư 14 nghìn tỷ won (13,7 tỷ USD) cho tấm nền OLED trên cả tivi lẫn điện thoại trong 3 năm tới, trong đó 10 nghìn tỷ dành riêng cho smartphone.

Theo IHS Markit, thị trường OLED trên smartphone toàn cầu tăng trung bình 23,5% mỗi năm trong 5 năm qua. Tăng trưởng dự kiến tăng gấp đôi năm tới, đạt 28,4 tỷ USD.

 

Du Lam (Theo The Investor)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bitcoin vượt ngưỡng 11.500 USD, lộ diện 2 tỷ phú bitcoin đầu tiên
ICTnews - Tiền ảo bitcoin lại gặt hái kỷ lục mới, biến 2 anh em sinh đôi Cameron Winklevos và Tyler Winklevos trở thành 2 tỷ phú bitcoin đầu...
YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu
ICTnews - Bloomberg đưa tin YouTube lên kế hoạch ra dịch vụ nghe nhạc trả tiền vào tháng 3/2018 nhằm cạnh tranh với Spotify và Apple.
20 ứng dụng iPhone phổ biến nhất năm 2017
ICTnews - Apple vừa công bố danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất trên iPhone, iPad trong năm 2017 tại Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Màn hình iPhone X có thể không do Samsung cung ứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang