• Chia sẻ bài viết Mobiistar rút khỏi thị trường di động Ấn Độ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mobiistar rút khỏi thị trường di động Ấn Độ?

ictnews
Trang tin ET Telecom của Ấn Độ đưa tin phần lớn các giám đốc Mobiistar, bao gồm cả CEO Group Carl Ngo, đã quay về Việt Nam mà không nói gì về hoạt động kinh doanh với đối tác tại Ấn Độ.

 

Theo ET Telecom, Mobiistar dường như đã ngừng kinh doanh smartphone tại Ấn Độ sau khi đối tác sản xuất V-Sun Technologies chấm dứt sản xuất tại đây. Công ty mẹ của V-Sun nộp đơn xin phá sản tại Trung Quốc, dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar.

Nguồn tin của ET Telecom tiết lộ phần lớn các giám đốc đã rời công ty, kể cả CEO Group Carl Ngo. Ông Carl Ngo được cho là quay về Việt Nam mà không đưa ra bất kỳ cập nhật gì về hoạt động kinh doanh cho đối tác Ấn Độ.

Cựu Giám đốc tài chính Mobiistar, Ajay Dua, người nghỉ việc thời gian gần đây, xác nhận các vấn đề tại công ty và nói rằng ông Ngo đang đàm phán với các nhà đầu tư tại Ấn Độ và Việt Nam để huy động vốn, khôi phục kinh doanh tại Trung Quốc sau khi V-Sun ngừng hoạt động.

Điểm đáng chú ý là Mobiistar chưa trả hết chi phí tiếp thị và phân phối tại Ấn Độ. Khoảng 50 công ty tiếp thị vẫn đang chờ được Mobiistar thanh toán nợ. Họ tố cáo hãng di động này đã dừng mọi liên lạc. Một người khác nói rằng công ty thanh toán từng phần cho đối tác phân phối.

Mobiistar gia nhập thị trường Ấn Độ năm 2018, V-Sun Technologies là nhà sản xuất duy nhất của hãng tại đây. Theo báo chí địa phương, V-Sun nộp đơn xin phá sản ngày 19/5 tại Trung Quốc và đuổi toàn bộ nhân viên cùng ngày.

Nhà máy của V-Sun đặt tại Bawal, Haryana cùng với đối tác Jaina Group. V-Sun từng nắm 22% cổ phần của nhà máy, phần còn lại của Jaina. Theo Jaina, V-Sun đã bán cổ phần cho công ty Trung Quốc khác còn cổ phần của họ giữ nguyên, không ảnh hưởng gì đến nhà máy Bawal.

Một số thương hiệu Trung Quốc nhỏ hơn đã rút khỏi Ấn Độ, chẳng hạn Comio, Gionee, Homtom. HTC, Sony cũng phải từ bỏ cuộc chiến khi Samsung, Xiaomi, Oppo và Vivo thắng thế. Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự đoán năm nay sẽ có 15 công ty smartphone ngừng kinh doanh tại Ấn Độ.

Du Lam (Theo ET Telecom)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chân dung tân Chủ tịch Foxconn, đối tác sản xuất iPhone lớn nhất cho Apple
ICTnews - Liu Young Way là Chủ tịch mới của Foxconn, thay thế tỷ phú Terry Gou làm “cánh chim đầu đàn” cho nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn...
10 CEO công nghệ lương cao nhất nước Mỹ
ICTnews - Danh sách các CEO công nghệ được trả lương hậu hĩnh nhất nước Mỹ thiếu vắng Tim Cook của Apple và Mark Zuckerberg của Facebook.
Đây là “mỏ vàng” mà Instagram dâng hiến cho Facebook
ICTnews - Theo các chuyên gia Morgan Stanley, quảng cáo trên thẻ Khám phá trên Instagram có thể đáng giá 1 tỷ USD với Facebook vào năm 2021.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mobiistar rút khỏi thị trường di động Ấn Độ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang