• Chia sẻ bài viết Mua iPhone XS - người Việt làm việc 5 tháng, Thụy Sĩ 5 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mua iPhone XS - người Việt làm việc 5 tháng, Thụy Sĩ 5 ngày

Nếu tính mức giá dự kiến của iPhone XS 64 GB chính hãng là 30 triệu đồng, người Việt sẽ phải làm việc trung bình 163 ngày để mua một chiếc.

Theo số liệu từ cuộc khảo sát của Viện Công nhân và công đoàn Việt Nam công bố hôm 12/7, thu nhập trung bình của người lao động Việt Nam là 5,53 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, giá bán dự kiến của một chiếc iPhone XS 64 GB chính hãng là 29,99 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, một người lao động Việt Nam phải làm việc trung bình 163 ngày để sở hữu một chiếc iPhone XS. Với iPhone XS Max 64 GB, con số này sẽ là 180 ngày, đúng nửa năm.

Mua iPhone XS - nguoi Viet lam viec 5 thang, Thuy Si 5 ngay hinh anh 1
iPhone XS 64 có giá bằng 163 ngày làm việc trung bình của một người lao động tại Việt Nam. Ảnh: Xuân Tiến.

Trong khi đó, khảo sát mới đây của Picodi.com cũng hé lộ thời gian làm việc trung bình của người lao động tại một số quốc gia để sở hữu iPhone XS.

Cụ thể, người Philippines phải làm việc 156,6 ngày để có thể mua iPhone XS, Pakistan là 88,6 ngày, Ấn Độ là 59,9 ngày, Trung Quốc 50,4 ngày, Nga 48,2 ngày.

Ở một số thị trường phát triển, người dùng sẽ mất ít thời gian làm việc hơn để sở hữu một chiếc iPhone XS, chẳng hạn, Hong Kong là 11,5 ngày, Singapore là 10,4 ngày, Nhật Bản là 8,8 ngày, Mỹ là 8,4 ngày. Đặc biệt, người dùng Thụy Sĩ chỉ cần 5,1 ngày làm việc để mua được chiếc smartphone mới nhất từ Apple.

Mua iPhone XS - nguoi Viet lam viec 5 thang, Thuy Si 5 ngay hinh anh 2
Giá iPhone XS 64 GB, tính theo ngày công lao động tại một số thị trường.Nguồn: Picodi.

iPhone XS và XS Max đã lên kệ tại một số thị trường trọng điểm từ ngày 21/9. Tại Mỹ, máy có giá bán lần lượt 999 và 1.099 USD cho bản 64 GB.

iPhone XS và XS Max sở hữu một số nâng cấp quan trọng về phần cứng gồm chip Apple A12 hiệu năng mạnh hơn, camera nâng cấp và màn hình chất lượng hơn. iPhone XS giữ nguyên màn hình 5,8 inch so với iPhone X, trong khi model XS Max nâng màn hình lên 6,5 inch.

Những chiếc iPhone XS Max đầu tiên cũng đã được đưa về Việt Nam trong ngày 21/9 với giá phổ biến mức 45 triệu đồng. Cá biệt có cửa hàng chào giá máy 50-70 triệu đồng nhưng số này không nhiều, chủ yếu để làm thương hiệu.

Theo thông tin từ một đại lý lớn trong nước, iPhone XS và XS Max chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào cuối tháng 10.

iPhone ế ẩm, lái buôn bán tháo tại Apple Store Singapore iPhone Xs và Xs Max ế ẩm nhiều lái buôn đau đầu phải bán tháo ngay trước Apple store Singapore.

 

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Số lượng Fan Táo xếp hàng mua iPhone Xs nhiều hơn iPhone Xs Max và ít hơn so với iPhone X trong ngày đầu bán ra
ICTnews - Ngày 21/9 vừa qua hàng loạt Fan Táo đã xếp hàng tại các Apple Store trên thế giới để có trên tay 2 sản phẩm iPhone Xs và Xs Max mới...
iPhone 2018 đã về Việt Nam, ai nên mua?
ICTnews - iPhone 2018 được đánh giá khá tốt khi cải tiến những điểm vốn là thế mạnh của máy Android. Trước khi quyết định mua hay không, bạn...
Giá bán chi tiết tất cả các iPhone mới, gồm iPhone 2 SIM tại Việt Nam hôm nay
ICTnews - Những chiếc iPhone phiên bản 2018 bắt đầu về hàng tại Việt Nam, bao gồm cả iPhone phiên bản 2 SIM vật lý.
“Mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max, phát hiện thanh pin chữ L độc đáo
ICTnews - “Bậc thầy giải phẫu” iFixit đã “mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max ngay sau khi mua về và tiết lộ cho người dùng nhiều chi tiết thú vị về bộ...
Đây là các ứng dụng hay không thể thiếu trên iPhone 2018
ICTnews - Nếu vừa mua được iPhone Xs hay Xs Max, bạn nên tải ngay các ứng dụng dưới đây để tận dụng tối đa sức mạnh của các thiết bị này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mua iPhone XS - người Việt làm việc 5 tháng, Thụy Sĩ 5 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang