• Chia sẻ bài viết Nokia sẽ tiết lộ "câu chuyện tiếp theo của Nokia" vào 17/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nokia sẽ tiết lộ "câu chuyện tiếp theo của Nokia" vào 17/11

ictnews
Việc Nokia có quay trở lại thị trường điện thoại hay không và sẽ dùng hệ điều hành Android hay Window Phone có thể sẽ được hãng công bố rõ ràng vào ngày 17/11 tới.

Tưởng chừng như sau khi Nokia bán mảng Thiết bị và Dịch vụ của mình cho Microsoft, chúng ta sẽ không còn được tái ngộ lại thương hiệu này trên thị trường điện thoại thêm một lần nào nữa. Thế nhưng mới đây, một số tiết lộ từ Nokia cho thấy hãng có thể quay trở lại thị trường này ngay sau khi hãng được phép sử dụng lại thương hiệu của mình trên smartphone. 

Cụ thể, theo trang Forbes, trong cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả kinh doanh quý III của mình, Giám đốc tài chính (CFO) Nokia là Timo Ihamuotila đã tiết lộ về khả năng quay trở lại thị trường điện thoại của Nokia. Trong bài phỏng vấn, Ihamuotila đã nói như sau:

"Tất nhiên chúng tôi sẽ đánh giá một cách cẩn thận xem đâu là cách tốt nhất để tối đa hóa giá trị của thương hiệu Nokia. Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn bị cấm sử dụng thương hiệu của mình do vướng mắc bởi các thỏa thuận với Microsoft. Chúng tôi nhận thấy rằng Nokia có giá trị rất lớn ở mặt nhận diện thương hiệu trong lĩnh vực điện thoại, chỉ là chúng tôi chưa thể làm gì ở thời điểm này".

Cùng thời gian này, tài khoản Twitter của Nokia liên tục đăng tải một bức hình với ngọn cờ có tên của hãng cùng dòng thông điệp "câu chuyện Nokia vẫn sẽ tiếp tục, thông tin mới sẽ được chúng tôi cập nhật vào ngày 17/11 tới".

Dòng Tweet trên mạng Twitter của Nokia hé lộ về khả năng hãng sẽ quay trở lại thị trường điện thoại. 

Nếu như hãng điện thoại Phần Lan quyết định quay lại con đường mà họ đã đi trong 20 năm qua, thì đó sẽ là một tin rất vui với người dùng. Nokia đã là tượng đài một thời của làng di động và là thương hiệu mà rất nhiều người yêu thích. Một điều cũng rất đáng mong chờ nữa là nếu quay lại, liệu Nokia có tiếp tục gắn bó với Windows Phone hay không. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những gì mà hãng đã làm trong thời gian qua, thì khả năng này sẽ khó có thể xảy ra. Ngay trước thời điểm bán mình cho Microsoft, Nokia đã tung ra mẫu điện thoại chạy Android có tên Nokia X. Họ còn ra mắt một giao diện người dùng (UI) cho smartphone chạy hệ điều hành của Google, phát triển bản đồ Nokia Here cho Android

Trong thỏa thuận với hãng phần mềm Mỹ, Nokia sẽ không được phép sản xuất bất kì thiết bị mới nào mang thương hiệu của mình trong vòng 18 tháng. Thời gian này, Microsoft sẽ được quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các smartphone của họ. Với feature phone, Microsoft được dùng tên Nokia trong 10 năm. Sau khi bán mảng Thiết bị và Dịch vụ, Nokia hiện tại chỉ hoạt động ở ba mảng chính gồm dịch vụ bản đồ HERE, kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng và dịch vụ (Nokia Solutions and Networks - NSN), và mảng Advanced Technologies chuyên về sở hữu trí tuệ. 

Minh Thống - Tổng hợp

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thương hiệu Nokia trên Windows Phone chính thức bị "khai tử"
ICTnews - Thương hiệu Nokia trên các smartphone chạy Windows Phone giờ đây sẽ bị thay thế bằng Microsoft Lumia, tuy nhiên Microsoft vẫn tiếp...
Nhìn lại hành trình khó quên của điện thoại Nokia
ICTnews - Trong lịch sử kéo dài vài thập kỷ, Nokia nổi tiếng với các mẫu điện thoại như Mobira Senotor, Cityman, 1011, 2110, 3210 hay 1100.
Nokia tiếp tục sản xuất smartphone?
ICTnews - Công ty Phần Lan khẳng định cái tên Nokia có giá trị đặc biệt xét về nhận diện thương hiệu trong lĩnh vực thiết bị và điện thoại di...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nokia sẽ tiết lộ "câu chuyện tiếp theo của Nokia" vào 17/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang