• Chia sẻ bài viết Samsung tung ra công nghệ cảm biến hình ảnh Isocell Plus  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung tung ra công nghệ cảm biến hình ảnh Isocell Plus

ictnews
Samsung Electronics sẽ trang bị cho các sản phẩm smartphone trong nửa cuối năm 2018 với công nghệ cảm biến hình ảnh nâng cấp mang tên Isocell Plus để đạt được hình ảnh rõ ràng và chính xác hơn.

Gian hàng của Samsung giới thiệu về Isocell Plus tại Diễn đàn Thế giới Di động Thượng Hải 2018  (Nguồn: KR)

Tại Diễn đàn Thế giới Di động đang diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), Đại diện Samsung Electronics đã giới thiệu về công nghệ Isocell Plus với kế hoạch sản xuất hàng loạt để trang bị cho các smartphone đang chuẩn bị được lên kệ từ giờ tới hết năm 2018 của hãng này. 

Công nghệ này được nâng cấp từ phiên bản đã xuất hiện ở dòng Galaxy S9, với khả năng đem lại độ trung thực màu sắc cao hơn, cùng độ nhạy sáng được nâng thêm 15%. Các cảm biến hình ảnh cho phép đạt được các điểm ảnh 0,8 micromet hoặc nhỏ hơn, đem lại giải pháp tối ưu cho phát triển các camera siêu phân giải với hơn 20 megapixel.

Với Isocell Plus, Samsung thay thế lưới kim loại trong các cảm biến bằng một loại chất liệu mới phát triển bởi Fujifilm có khả năng giảm thiểu giá trị suy hao và phản xạ ánh sáng.

Naoto Yanagihara, Phó chủ tịch Fujifilm, cho biết: "Đây là bước tiến đáng ghi nhận của chúng tôi với lần đầu tiên thương mại hóa vật liệu vừa được nghiên cứu thành công. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Samsung, chúng tôi kỳ vọng sẽ đem lại những cải tiến hữu ích cho camera di động".

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Hàn Quốc này cũng hợp tác với nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc Vivo để hoàn thiện công nghệ và đã trình chiếu một vài sản phẩm điện thoại Vivo với các module cảm biến hình ảnh Samsung tại triển lãm ở Thượng Hải nhằm tạo ra hiệu ứng truyền thông cho dòng smartphone sắp ra mắt, dự kiến vào tháng 8/2018.

A.M (Theo Koreaherald)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung tung ra công nghệ cảm biến hình ảnh Isocell Plus  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang