• Chia sẻ bài viết Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng

ictnews
Galaxy S10 và Note 10 đang gặp sự cố liên quan tới tính năng mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên, vấn đề này có vẻ trầm trọng hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa: Internet

Tuần trước, một số người dùng báo cáo tình trạng Galaxy S10 gặp sự cố với vân tay siêu âm, cho phép mở khóa thiết bị bằng vân tay dù chưa đăng ký trên máy. Tiếp đến, vấn đề cũng xuất hiện trên Galaxy S10+ và Note 10, khiến sự việc trở nên đáng quan tâm hơn.

Samsung đưa ra thông báo chính thức, đổ lỗi cho “miếng dán bảo vệ màn hình silicone” và khuyến cáo người dùng nên dừng sử dụng phụ kiện này, đồng thời đăng ký lại dấu vân tay. Dù vậy, mới đây, một người Note 10 đã lừa được máy quét vân tay bằng nhựa TPU. Nó cho thấy sự cố không chỉ liên quan tới tấm bảo vệ màn hình.

Trong video phía trên, Note 10 không hề dùng miếng dán màn hình. Người dùng đăng ký ngón cái và ngón trỏ để thử nghiệm. Ở phút thứ 1:22, anh đặt một tấm TPU lên phần dưới màn hình và có thể dùng ngón tay khác để mở khóa. Quy trình được lặp lại vài lần với các ngón tay khác nhau và đều thành công. Điều đáng chú ý là Note 10 trong video dùng chip Exynos. Không rõ các bản dùng chip Snapdragon có gặp sự cố tương tự hay không.

Samsung đã phát hành bản vá cho Note 10+ 5G chip Exynos, củng cố bảo mật vân tay và có lẽ sẽ sớm ra bản vá cho dòng Note 10 và S10.

Du Lam (Theo GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone, Samsung hay LG, điện thoại nào mất giá nhất thế giới?
ICTnews - Theo SellCell, website mua bán điện thoại của Mỹ, iPhone của Apple mất giá ít hơn Samsung Galaxy hay Sony.
Samsung sẽ vá lỗi mở khóa vân tay vô tội vạ trên Galaxy S10
ICTnews - Lỗ hổng nghiêm trọng trên Galaxy S10 cho phép ai cũng có thể mở khóa máy bằng vân tay dù chưa đăng ký trên thiết bị.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang