• Chia sẻ bài viết Tin đồn iPhone 7 “phút 90”: chống nước, camera kép 12MP, màu đen piano lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tin đồn iPhone 7 “phút 90”: chống nước, camera kép 12MP, màu đen piano

ictnews
Báo cáo mới từ hãng phân tích KGI tiết lộ một số tin đồn mới nhất về iPhone 7 chỉ vài ngày trước khi thiết bị ra mắt.

Ngoài những thông tin cũ như dải ăng-ten được điều chuyển, báo cáo của KGI nhắc đến một số chi tiết mới được quan tâm. Theo đó, iPhone 7 dùng chip Apple A10 mới do TSMC sản xuất, tốc độ 2.4GHz, tăng đáng kể so với chip A9 hiện tại. iPhone 7 có thêm hai màu sắc mới mà KGI mô tả là “đen thẫm” và “đen piano” bóng bẩy để thay thế màu xám. Như vậy, iPhone 7 và 7 Plus có 5 màu tất cả nhưng màu đen piano có thể là độc quyền của các model bộ nhớ lớn. Ngoài ra, còn có thay đổi về hệ thống loa, cảm biến Force Touch, chống nước.

5 màu sắc của iPhone 7

Về màn hình, dù kích thước và độ phân giải vẫn giữ nguyên 4.7 inch và 5.5 inch, chúng sẽ “sao chép” các tính năng trực quan của iPad Pro 9.7 inch, đồng nghĩa với khả năng render hình ảnh tốt hơn.

Camera trên iPhone 7 4.7 inch sẽ được nâng cấp nhưng báo cáo của KGI tập trung vào hệ camera kép trên iPhone 7 Plus. Nó có chế độ zoom quang học, kết hợp từ một camera góc rộng và một camera siêu zoom (telephoto). Cả hai dùng cảm biến 12MP. Camera lớn hơn có tính năng chống rung quang học và ống kính 6P, khác với công nghệ mà Huawei đang dùng trên P9. Bên cạnh đó, Apple còn đưa vào linh kiện flash mới để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng. Số đèn LED tăng gấp đôi lên 4 đèn (2 nóng, 2 lạnh) để tạo hiệu ứng flash True Tone hiệu quả hơn.

Vẫn theo KGI, Apple sẽ loại bỏ phiên bản 16GB, 64GB, bổ sung phiên bản 256GB. Dòng iPhone mới sẽ có dung lượng 32GB, 128GB và 256GB, thêm 1GB RAM để xử lý được cơ chế xử lý ảnh mới của hệ camera kép. Do đó, iPhone 7 Plus có RAM 3GB còn iPhone 7 vẫn chỉ có RAM 2GB như iPhone 6s.

Đồng tình với bảng cấu hình bị lộ vài ngày trước đó, KGI cho biết Apple sẽ bán kèm tai nghe Lightning EarPod và bộ chuyển đổi tai nghe 3.5mm với mọi iPhone 7 để bù đắp cho việc thiếu vắng jack tai nghe truyền thống. Phần diện tích của jack tai nghe được tận dụng để nâng cấp hệ thống nhận diện Force Touch. Nhìn bên ngoài, nó giống như một lỗ loa thứ hai nhưng thực chất là nơi chứa cảm biến mới để cải thiện trải nghiệm Force Touch của người dùng.  KGI còn khẳng định linh kiện cảm biến tiệm cận được cập nhật (từ LCD sang laser) cho thời gian phản hồi nhanh hơn, khoảng cách nhận diện xa hơn, hỗ trợ các thao tác vẫy tay. iPhone mới còn trang bị khả năng chống nước tiêu chuẩn IPX7 tương tự Apple Watch. Điều đó đồng nghĩa thiết bị có thể chịu được độ sâu 1m nước trong tối đa 30 phút. Theo KGI, tiêu chuẩn cao của Apple với khả năng chống nước đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và làm giảm sản lượng iPhone 7.

KGI dự báo 65 triệu iPhone 7 sẽ được bán ra vào cuối năm nay, giảm đáng kể so với mốc 82 triệu máy mà iPhone 6s đạt được trong cùng kỳ do hạn chế về tính sáng tạo. Dù có rất nhiều thay đổi, các nhà phân tích cho rằng khách hàng chỉ tập trung vào các yếu tố như màu sắc mới, camera kép, chống nước và jack tai nghe.

Du Lam (Theo 9to5Mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Da mặt Tim Cook “dày” hơn kể từ khi trở thành CEO Apple
ICTnews - Trong bài phỏng vấn mới nhất, Tim Cook chia sẻ nhiều câu chuyện ở cương vị CEO Apple, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.
Apple sau 5 năm Tim Cook "nhào nặn": Tử tế hơn có đồng nghĩa tốt hơn?
ICTnews - Ngày 24/8/2011, Tim Cook chính thức ngồi lên ghế CEO Apple của Steve Jobs giữa một rừng câu hỏi về khả năng của ông so với người tiền...
Apple của Tim Cook không cần người “khóc mướn”
ICTnews - Doanh số iPhone giảm, giá cổ phiếu đi xuống, các học giả xem Apple như kẻ trì trệ. Song công ty này thực tế đang mạnh hơn bao giờ hết.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tin đồn iPhone 7 “phút 90”: chống nước, camera kép 12MP, màu đen piano lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang