• Chia sẻ bài viết Tính năng dịch thời gian thực của Google có mặt trên mọi điện thoại Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tính năng dịch thời gian thực của Google có mặt trên mọi điện thoại Android

ictnews
Tính năng dịch thuật thời gian thực của Google không còn độc quyền trên Pixel Buds và điện thoại Pixel nữa. Đặc biệt, tiếng Việt cũng nằm trong số được hỗ trợ.

 

Tai nghe không dây Pixel Buds của Google có thể không thành công vang dội như AirPods của Apple song không thể phủ nhận tính năng dịch thuật thời gian thực khi trò chuyệ với người khác vô cùng hữu ích và mới lạ. Trong động thái hoàn toàn bất ngờ, Google không giữ tính năng này làm “của riêng” trên Pixel Buds mà trao sức mạnh cho toàn bộ tai nghe được tối ưu hóa cho Google Assistant.

Google vừa cập nhật một trong các tài liệu hỗ trợ Pixel Buds, bổ sung “Google Translate có mặt trên tất cả tai nghe tối ưu hóa cho Assistant và điện thoại Android”. Trước đó, hãng cho biết “Google Translate trên Google Pixel Buds chỉ có sẵn trên điện thoại Pixel”.

Thay đổi có ý nghĩa không nhỏ do tai nghe có dây USB C mà Google bán kèm Pixel 3 và Pixel XL cũng sẽ có thể dịch theo thời gian thực. Điều quan trọng hơn cả là tính năng dịch thời gian thực không còn độc quyền trên Pixel nữa. Trang Droid-life đã thử dùng trên điện thoại Essential và tai nghe Pixel USB C, kết quả nó hoạt động tương tự như Pixel 3.

Hiện chưa có nhiều thông tin hay danh sách tai nghe được hỗ trợ Google Translate như Pixel Buds, song nếu bạn đang sở hữu một cặp tai nghe tối ưu hóa cho Assistant (Bose Quiet Comfort 35 II, Sony 1000XM2), bạn có thể thử dùng xem sao.

Để sử dụng tính năng dịch thời gian thực, người dùng bấm giữ nút Assistant trên tai nghe và nói “Help me interpret” ngôn ngữ bất kỳ. Tiếng Việt nằm trong số 40 thứ tiếng được hỗ trợ.

Du Lam (Theo Droid-life)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Pixel 3 và Pixel 3 XL: màn hình lớn hơn, sạc không dây, camera selfie kép, giá từ 799 USD
ICTnews - Google vừa chính thức ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL mới với những cải tiến về màn hình, pin và camera.
Điện thoại Pixel 3, 3 XL rẻ hơn nhưng có nhiều tính năng chụp ảnh đẹp hơn iPhone Xs và Xs Max
ICTnews - Google đã chính thức cho ra mắt điện thoại Pixel 3 và 3 XL, với thiết kế có và không có "tai thỏ". Tuy có giá dưới 1.000 USD nhưng...
Google tự tin Pixel 3 chụp đẹp hơn iPhone Xs
ICTnews - Khi giới thiệu Pixel 3 và Pixel 3 XL, Google đã nhắm đến đối thủ Apple, cho rằng điện thoại của mình tốt hơn iPhone Xs, ít nhất về...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tính năng dịch thời gian thực của Google có mặt trên mọi điện thoại Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang