• Chia sẻ bài viết Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đồng loạt dừng cung cấp dịch vụ trên máy bay với Galaxy Note 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đồng loạt dừng cung cấp dịch vụ trên máy bay với Galaxy Note 7

ictnews
Cả 3 hãng hàng không của Việt Nam đã ra thông báo dừng vận chuyển trong hành lý ký gửi và cấm sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Các hãng hàng không đã thông báo dừng cung cấp một số dịch vụ đối với Galaxy Note 7

Sau khi Cục hàng không Việt Nam phát đi thông báo về việc các hãng hàng không của Việt Nam dừng vận chuyển trong hành lý ký gửi và sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cả 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đã dừng cung cấp các dịch vụ này.

Theo thông báo được Vietnam Airlines phát đi vào ngày 11/9/2016, triển khai chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 9/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7. Hãng đề nghị hành khách không vận chuyển trong hành lý ký gửi và sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo từ Cục hàng không Việt Nam.

Vào ngày 12/9/2016, Vietjet đã thông báo dừng cung cấp dịch vụ vận chuyển qua hình thức hành lý ký gửi đổi với điện thoại Samsung Galaxy Note 7. Hãng cũng khuyến cáo và đề nghị khách hàng tuyệt đối không sạc pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức trên tàu bay cho đến khi có thông tin tiếp theo từ hãng. Thông tin này được thông báo trên website của Vietjet, các phương tiện thông tin đại chúng đến hành khách, tại các quầy thủ tục check-in tại các sân bay, phát thanh trên tàu bay.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, mới đây Qantas, Jetstar và Virgin Australia - ba hãng hàng không của Úc cho biết dù các nhà chức trách không chỉ đạo cấm dùng smartphone của Samsung, họ vẫn làm vậy để đề phòng sau việc Samsung thu hồi Samsung Galaxy Note 7 tại 10 quốc gia. Hành khách của các hãng hàng không này vẫn được mang thiết bị này lên các chuyến bay nhưng họ bị cấm cắm điện thoại vào các hệ thống giải trí nơi có cổng USB.

Trang thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam tại địa chỉ www.caa.gov.vn vừa cho biết, ngày 9/9/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay.

Chỉ thị mới được Cục Hàng không Việt Nam ban hành nêu rõ, theo khuyến cáo của FAA (Cục Hàng không Liên bang Mỹ - PV) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như máy bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không yêu cầu hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên các chuyến bay.

Đồng thời, các hãng hàng không được yêu cầu phải báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016.

Cũng  theo trang thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam, Chỉ thị này sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay Chỉ thị; trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàng không Việt Nam dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay với Galaxy Note 7
ICTnews - Cùng với việc chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, Cục trưởng Cục Hàng...
Đâu là nguyên nhân khiến pin trên smartphone phát nổ?
Nhiều người dùng tỏ ra khá lo lắng khi smartphone trên thế giới liên tục phát nổ. Đâu là nguyên nhân và làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?
Gần 50% người dùng muốn chuyển qua iPhone vì sự cố Note 7
Một nửa số người dùng Samsung sẵn sàng chuyển qua iPhone vì sự cố Note 7.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đồng loạt dừng cung cấp dịch vụ trên máy bay với Galaxy Note 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang