• Chia sẻ bài viết Website giúp người dùng cài ứng dụng Google lên điện thoại Huawei bị đóng cửa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Website giúp người dùng cài ứng dụng Google lên điện thoại Huawei bị đóng cửa

ictnews
Một website Trung Quốc cho phép người dùng cài đặt thủ công ứng dụng Google lên Huawei Mate 30 đã bị đóng cửa vào hôm 2/10.

Website LZPlay.net trước khi bị đóng cửa

Website này giúp người dùng lách lệnh cấm của Mỹ với Huawei bằng cách giúp họ cài ứng dụng Google lên điện thoại. Liên kết dẫn đến website LZPlay xuất hiện khoảng 10 ngày trước trên diễn đàn reddit. Một người dùng cho biết công cụ cài đặt GMS (Google Mobile Services) này không có quảng cáo, thiết kế tốt và chỉ hoạt động với thiết bị Huawei.

Huawei Mate 30 ra mắt 2 tuần trước, sử dụng phiên bản Android nguồn mở để không vi phạm lệnh cấm của Mỹ. Dù vậy, thiết bị không được cài các ứng dụng Google như YouTube, Search, Google Maps.

Chính quyền Mỹ đưa Huawei vào danh sách hạn chế thương mại từ tháng 5/2019, tố cáo công ty có liên quan tới hoạt động ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Google nằm trong số các doanh nghiệp Mỹ đầu tiên tạm dừng kinh doanh với Huawei, khiến mảng di động của Huawei tại nước ngoài gặp khó khăn.

LZPlay dùng một “cửa hậu” trên phần mềm quản lý thiết bị di động của Huawei để cài đặt phần mềm Google. Nhà nghiên cứu John Wu cho rằng rõ ràng Huawei nhận thức được về ứng dụng LZPlay nhưng vẫn cho nó tồn tại. Theo chuyên gia, LZPlay được ký với chứng nhận đặc biệt từ Huawei và được cấp với các đặc quyền không có trên hệ điều hành Android tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, người phát ngôn Huawei bác bỏ quan hệ với LZPlay. Theo Reuters, website LZPlay được đăng ký tháng 7/2019. Không rõ ai đã hạ website xuống.

Huawei giới thiệu hệ điều hành di động riêng mang tên Harmony vào tháng 8/2019 nhưng các chuyên gia nghi ngờ về khả năng thay thế Android của nó.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vắng bóng Google nhưng Huawei Mate 30 vẫn có những điểm nổi bật và đáng giá
ICTnews - Vì ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nên Huawei Mate 30 từ khi ra mắt đã bị đánh giá bởi những cái nhìn khá tiêu cực,...
Levi’s và Google ra áo khoác, không chỉ sành điệu mà còn thông minh
ICTnews - Google và Levi’s vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc áo khoác thông minh ra đời năm 2017.
Google ra mắt chế độ ẩn danh cho bản đồ, tự động xóa lịch sử YouTube
ICTnews - Google vừa công bố một số cập nhật liên quan đến quyền riêng tư của ba dịch vụ: Google Maps, YouTube và Google Assistant.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Website giúp người dùng cài ứng dụng Google lên điện thoại Huawei bị đóng cửa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang