• Chia sẻ bài viết Du xuân, trang bị phần mềm “mắt thần” cho xe hơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Du xuân, trang bị phần mềm “mắt thần” cho xe hơi

ictnews
– Những phần mềm camera hành trình như MyCar Recorder, TripRec, aDrive Video… là những “nhân chứng sống” giúp bạn nếu xảy ra va chạm, hoặc ghi lại khoảnh khắc đẹp trên đường trong hành trình

aDrive.jpg
Phần mềm aDrive Video cài trên iPhone.

Với những người sử dụng xe ô tô, việc tham gia giao thông trong những ngày Tết này quả thực khó khăn, nhất là khó có thể lường trước được những tình huống va chạm “từ trên trời rơi xuống” như do những người điều khiển phương tiện bị say rượu gây ra.

Trong những tình huống đó, việc sử dụng một chiếc camera hành trình sẽ trở thành “nhân chứng sống” quan trọng làm bằng chứng cho bạn để giải quyết sự cố.

Tuy nhiên, nếu như chưa sở hữu một chiếc camera chuyên dụng (với giá bán từ hơn 1 triệu đồng) để ghi lại hành trình, thì bạn có thể tham khảo những phần mềm dưới đây bằng cách gõ tên phần mềm trong kho ứng dụng AppStore (iOS) hoặc Google Play (Android) để cài về cho smartphone.

MyCar Recorder

Đây là phần mềm sử dụng cho cả chiếc iPhone dùng iOS và smartphone chạy Android. Khi cài vào điện thoại, phần mềm sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành camera ghi lại toàn bộ hình ảnh hành trình, tốc độ di chuyển, âm thanh…

photo.JPG
Phần mềm Mycar Recorder cài trên smartphone chạy Android

Phần mềm cho phép diều chỉnh chất lượng video độ phân giải từ 320x240 (QVGA), 800x480 (WVGA… cho tới 1920x1080 (WXGA).

TripRec

Phần mềm có các chế độ hình ảnh chất lượng Cao, Trung bình và Thấp, chế độ bật /tắt màn hình khi quay, ghi/không ghi âm thanh cùng video.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn chế độ thời gian ghi vô hạn, chế độ ghi xoay vòng 90, 180 và 300 giây.

aDriveVideo

Phần mềm này có chức năng ghi video hành trình, hiển thị tốc độ, la bàn, đo độ cao… và được chèn vào ngay các tập tin video.

Ứng dụng có thể tự động lưu lại các video mỗi vài phút, điều chỉnh tỷ lệ nén video.

Car Blackbox

Đây là phần mềm đa nhiệm vừa sử dụng tính năng định vị toàn cầu GPS, vừa có thể lưu trữ thông tin về tốc độ, âm thanh, hình ảnh và quãng đường mà xe đi qua, thậm chí đo lực va chạm.

Một tính năng quan trọng của Car Black Box là sử dụng GPS cho phép hiển thị thông tin chi tiết vị trí, thời gian...

H.P 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Du xuân, trang bị phần mềm “mắt thần” cho xe hơi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang