• Chia sẻ bài viết Phi hành gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh tuyệt đẹp từ vũ trụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phi hành gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh tuyệt đẹp từ vũ trụ

Có lẽ bạn đã từng băn khoăn về việc các phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS) dùng phương tiện gì để chụp được các bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất. Và câu trả lời chính là họ sử dụng các loại máy ảnh chuyên dụng.

 

bí quyết chụp ảnh, vũ trụ

Phi hành gia người Anh, Tim Peake, đã có mặt trên ISS từ tháng 12 năm ngoái, là người thường xuyên đăng tải lên Twitter và Flickr các bức ảnh chụp Trái Đất tuyệt đẹp từ vũ trụ. Trong số này có ảnh chụp đảo Vancouver của Canada, núi lửa tại quần đảo Kamchatka của Nga và dãy núi Himalayas của châu Á từ trên cao.

Tim Peake cũng có những bức ảnh ấn tượng về vụ cháy rừng Alberta gần đây, hoặc làn khói mờ ảo bốc lên từ đỉnh núi Etna của Italia. Tất cả đều nhờ bộ thiết bị bao gồm máy ảnh Nikon và các ống kính chuyên dụng.

Cụ thể, phi hành gia Tim Peake đã sử dụng 5 thân máy Nikon D4 và các loại ống kính: Nikkor 14-24mm, f2.8; Nikkor 28mm, f1.4; Sigma 50-500mm, f4.5-6.3; Nikkor 400mm, f2.8; Nikkor 800mm, f5.6.

Tuy ra mắt từ năm 2012 như tới nay Nikon D4 vẫn là chiếc máy ảnh cao cấp. Phiên bản nâng cấp cho Nikon D4 là D4S và gần đây là D5.

Hỗ trợ full frame, chiếc Nikon D4 được trang bị cảm biến ảnh 16.2-megapixel cho tốc độ chụp tới 11 ảnh/giây. Máy có thể chụp đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu, nhất là ban đêm với ánh đèn thành phố và nền đen nhìn từ trên cao.

Ngoài ra, Tim Peake đã sử dụng một chiếc máy ảnh Nikon D4 được "chế" đặc biệt, cùng đèn flash và tấm chăn nhiệt tự chế để chụp ảnh khi đi bộ ngoài không gian.

Theo Nguyễn Minh (DigitalTrends), Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao phi hành gia Mỹ cao thêm 5cm sau một năm trong vũ trụ?
Phi hành gia Mỹ Scott Kelly vừa trở về Trái đất an toàn sau 1 năm sống và làm việc trong vũ trụ. Điều đặc biệt xảy ra là, ông cao hơn 5cm so...
Khách sạn đầu tiên trên vũ trụ sẽ được mở cửa vào năm 2020
Công ty Bigelow Aerospace và công ty Liên minh United Launch Alliance (ULA) đã tuyên bố kế hoạch phóng một khách sạn bơm hơi lên vũ trụ vào năm...
Phát hiện ảnh hưởng khủng khiếp của việc du hành vũ trụ
Các chuyến bay của con người vào không gian luôn được coi là nguy hiểm và giới khoa học không ngừng nỗ lực tìm hiểu về những ảnh hưởng của chúng...
Tên lửa phóng vào vũ trụ tốn bao nhiêu năng lượng?
Ngày 16/7/1969, tên lửa Mỹ có tên gọi Saturn V rời khỏi bệ phóng, đưa Neil Armstrong và Buzz Aldrin bay vào vũ trụ, trong một sứ mệnh ghi dấu...
Việt Nam mở cửa bảo tàng vũ trụ vào năm 2017
Bảo tàng Vũ trụ Quốc gia Việt Nam chính thức khởi công từ 12/2015 và sẽ đưa vào phục vụ cộng đồng từ cuối 2017.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phi hành gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh tuyệt đẹp từ vũ trụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang