• Chia sẻ bài viết Samsung mang công nghệ màn hình LED vào giải trí tại gia, màn hình lớn và hình ảnh nét hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung mang công nghệ màn hình LED vào giải trí tại gia, màn hình lớn và hình ảnh nét hơn

ictnews
Thu hẹp khoảng cách giữa các điểm ảnh trên nền LED khiến hình ảnh mịn hơn, các sản phẩm mới nền LED của Samsung cũng có kích thước lớn hơn để mang cảm giá giải trí tại gia hoành tráng.

Công ty điện tử Samsung vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình với hai dòng màn hình Micro LED - The Wall và dòng sản phẩm IF. Samsung mong muốn hai dòng sản phẩm này sẽ tái định nghĩa thiết bị LED giải trí tại gia, mang lại chất lượng hình ảnh tốt và màn hình rất rộng.

Đưa màn hình LED khổng lồ vào nhà

Màn hình LED truyền thống thường được dùng hiển thị hình ảnh từ xa, do đó khoảng cách giữa các điểm ảnh LED không nhất thiết phải quá gần nhau.

Màn hình khổng lồ dòng LED IF.

Tuy nhiên, khi những màn hình này được sử dụng trong nhà, khách sạn hoặc căn hộ cao cấp, đó lại là một câu chuyện khác. Khoảng cách giữa người xem và màn hình trở nên càng gần đòi hỏi độ phân giải phải càng cao hơn, với các điểm ảnh sát nhau hơn để các khoảng trống ở giữa không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Với dòng sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình, Samsung đã giảm thiểu khoảng cách giữa các điểm ảnh LED với công nghệ tăng cường độ mịn trên màn hình MicroLED. Đúng như cái tên, các điểm LED được sắp xếp với khoảng cách đơn vị pitch điểm ảnh chỉ vỏn vẹn chừng 1mm.

Ngoài khả năng hiển thị, dòng màn hình Samsung LED cho gia đình còn có thể đồng bộ với hệ thống âm thanh cao cấp như “JBL K2 S9900” của Harman cũng như “Model B” của Steinway Lyngdorf tại Đan Mạch.

Dòng màn hình Samsung LED cho gia đình còn có tuổi thọ hoạt động lâu hơn gấp 2 đến 3 lần một đèn chiếu thông thường với các tùy chọn điều khiển từ xa giúp khắc phục các sự cố cũng như xử lý các lỗi xảy ra.

Màn hình dòng IF và The Wall với kích thước lớn

The Wall, dòng màn hình MicroLED theo kiểu mô-đun đầu tiên trên thế giới với kích thước 146 inch cùng khoảng cách pitch điểm ảnh 0,8mm có khả năng thể hiện sắc đen tuyền, màu sắc tinh khiết, cùng độ sáng và độ tương phản cao.

Màn hình The Wall với chi tiết sắc nét và độ tương phản cao.

Được nhận giải thưởng “Sản phẩm mới tốt nhất” trong hạng mục Nghe Nhìn/ Rạp Hát tại gia tại CEDIA 2018 (Mỹ), The Wall còn sở hữu công nghệ HDR10+ cho độ sáng tối đa, màu sắc và độ tương phản nâng cao trong mỗi khung hình.

Tấm nền sản xuất nên màn hình The Wall.

Theo bà Hyesung Ha, Phó Chủ tịch cấp cao công ty Samsung điện tử, bộ phận màn hình chuyên dụng, với 24 triệu điểm ảnh riêng lẻ được sắp xếp tỉ mỉ để sản xuất màn hình UHD với công nghệ bề mặt màn hình đen có độ phản chiếu cực thấp, The Wall cho chất lượng hình ảnh tốt, hình ảnh choáng ngợp, chân thực.

Một sản phẩm nổi bật khác của dòng màn hình Samsung LED cho gia đình là dòng màn hình IF Series. Dòng IF Series P1.2 cung cấp độ phân giải hình ảnh FHD (109 inch) và UHD (219 inch) kèm theo các công nghệ tiên tiến cho hình ảnh rõ nét và hiệu suất nâng cao, mang đến trải nghiệm xem chân thực cho người tiêu dùng tại gia.

Dòng màn hình LED IF kích thước lớn của Samsung.

Màn hình có độ sáng tối đa nâng cao, gần gấp hai lần tiêu chuẩn độ sáng tối đa của màn hình LED thông thường. Ngoài ra, định dạng HDR10+ và LED HDR cũng được hỗ trợ cho hình ảnh sắc nét với sắc đen sâu và màu sắc rực rỡ.

Ưu điểm chính của dòng màn hình Samsung LED cho gia đình là khả năng sắp xếp các mô-đun, cho phép tùy chỉnh đa dạng từ kích thước cho đến hình dáng vượt xa khỏi tỷ lệ màn hình 16:9 tiêu chuẩn. Hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nguồn sáng xung quanh, dòng màn hình này có thể được lắp đặt tại nhiều vị trí trong ngôi nhà.

Màn hình LED IF cũng có thể lắp trên trần hoặc đứng như trong ảnh.

Nhờ không bị hạn chế về kích thước và hình dáng, dòng màn hình Samsung LED cho gia đình cung cấp cách sắp đặt tuỳ ý người sử dụng. Để giúp màn hình trở nên hài hòa với không gian bên trong ngôi nhà cũng như phong cách riêng của người dùng, Samsung dự định sẽ mở rộng dòng sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình và tiếp tục phát triển các công nghệ để tích hợp các sản phẩm này vào cuộc sống thường ngày của người tiêu dùng hơn nữa. Tất cả các dòng sản phẩm đều có mặt tại Việt Nam.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung mang công nghệ màn hình LED vào giải trí tại gia, màn hình lớn và hình ảnh nét hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang