• Chia sẻ bài viết Vụ ảnh Canon PhotoMarathon sửa chữ “thịt chó” thành “thịt gà”: Sẽ không thu hồi giải đặc biệt! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vụ ảnh Canon PhotoMarathon sửa chữ “thịt chó” thành “thịt gà”: Sẽ không thu hồi giải đặc biệt!

ictnews
Trước quan điểm bức ảnh giải đặc biệt bị cắt ghép, sửa chữ “thịt chó” thành “thịt gà” cần được thu hồi, phía Canon cho hay hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm giải của Ban giám khảo, tôn trọng tuyệt đối quyết định chấm giải này.

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt được công bố

Như ICTnews đã đưa, kết thúc ngày tranh tài 27/10, cuộc thi PhotoMarathon Hà Nội 2018 đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, được vinh danh ở các hạng mục dự thi thuộc 3 chủ đề “Tự hào Việt Nam”, “Đam mê” và “Vất vả ngược xuôi”.

Trong đó, giải đặc biệt thuộc về thí sinh Trần Hữu Long với giải thưởng là suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, máy ảnh Canon EOS 6D Mark II và máy in Canon Pixma Pro-100.

Tuy nhiên sau khi giải được trao, cộng đồng nhiếp ảnh đã phát hiện bức ảnh được trao giải đặc biệt của cuộc thi đã có sự can thiệp của ban tổ chức khi cắt ghép, thay tấm biển có chữ “thịt chó” thành chữ “thịt gà”.

Ảnh nguyên gốc (phía trên) và ảnh đã chỉnh sửa (phía dưới)

Thậm chí, nhiều ý kiến gay gắt còn cho rằng Ban tổ chức đã quy định rõ "Hình ảnh không được phép chỉnh sửa bằng bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào ngoại trừ chức năng trim/crop/bộ lọc sáng tạo được tích hợp sẵn trên máy ảnh", do đó việc bức ảnh đoạt giải đặc biệt đã bị can thiệp (dù cho đó là bất cứ lý do gì) cũng tạo nên sự bất bình, thiếu công bằng cho hàng nghìn thí sinh tham gia cuộc thi.

Hơn nữa, gây mất uy tín của Canon Photomarathon do chính Ban tổ chức đã tự ý phá vỡ quy định và cần phải thu hồi giải đặc biệt này.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Canon Marketing Việt Nam cho hay ban tổ chức khi công bố bức ảnh đoạt giải vào tối ngày 27/10 đã giữ nguyên ảnh gốc dự thi của thí sinh.

“Việc này thể hiện sự tôn trọng đối với cuộc thi và tác giả bức ảnh. Ban tổ chức đã liên lạc với thí sinh cho phép thay đổi phần không ảnh hưởng giá trị và tinh thần chính của bức ảnh, để làm nhẹ bớt vấn đề đang tranh cãi của xã hội (câu chuyện có nên cấm ăn thịt chó hay không – PV). Việc sử dụng hình ảnh đã sửa chỉ sử dụng để làm truyền thông, ngoài ra không vì bất cứ mục đích nào khác”, phía Canon cho hay.

Còn đối với việc chấm giải của ban giám khảo cuộc thi PhotoMarathon Hà Nội 2018, Canon hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm giải của ban giám khảo, tôn trọng tuyệt đối quyết định chấm giải này.

“Ban giám khảo, thí sinh, độc giả… mỗi cá nhân có cách cảm nhận khác nhau về từng bức ảnh đoạt giải. Canon tôn trọng mọi cách nhìn và cảm nhận của tất cả mọi người và xin phép không có ý kiến gì về việc này”, thông tin từ phía Canon cho hay.

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3.800 thí sinh Hà Nội tham gia thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018
ICTnews - Với thông điệp “Sống với điều mình yêu”, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội ngày 27/10, thu hút...
Tay máy không chuyên làm nghề xây dựng đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018
ICTnews - Giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018 Hà Nội với suất sang Nhật Bản dự thi Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 thuộc về thí...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vụ ảnh Canon PhotoMarathon sửa chữ “thịt chó” thành “thịt gà”: Sẽ không thu hồi giải đặc biệt! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang