• Chia sẻ bài viết Không phải "người nhân tạo", đây mới là thứ Samsung vừa công bố tại CES 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không phải "người nhân tạo", đây mới là thứ Samsung vừa công bố tại CES 2020

ictnews
Những người đang chờ đợi "người nhân tạo" của Samsung có thể sẽ “cụt hứng” khi biết sản phẩm mới vừa được hãng ra mắt tại CES 2020.

Samsung giới thiệu Ballie tại CES 2020. Ảnh: Samsung

Samsung xem Ballie, mẫu robot mới có kích thước chỉ bằng quả bóng tennis, không chỉ là máy móc thực hiện nhiệm vụ cho con người mà còn là một người bạn đồng hành. Tại buổi họp báo trong khuôn khổ CES 2020 vừa kết thúc cách đây ít lâu, đồng Tổng Giám đốc Samsung, ông H.S. Kim, đã trình diễn Ballie trước hàng trăm khán giả.

Robot Ballie chỉ nhỏ bằng quả bóng tennis. Ảnh: Samsung

Ballie đi theo ông Kim trên sân khấu và trả lời lại các mệnh lệnh của ông như tiến lại gần hơn, lùi ra xa hay nhảy lên tay. Lãnh đạo Samsung tin rằng robot có thể là người bạn của mỗi người. Ballie “hiểu bạn, hỗ trợ bạn và phản hồi lại nhu cầu của bạn một cách chủ động trong nhà”.

Cũng như mọi hãng công nghệ lớn khác, Samsung đang đẩy mạnh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ được xem là làn sóng điện toán mới, thay đổi cách chúng ta tương tác với thiết bị trong tương lai. Thay vì vuốt màn hình, chúng ta nói chuyện với nó hoặc lắng nghe microphone trong nhà, công ty. Mục tiêu cuối cùng của AI là dự đoán được điều bạn muốn trước khi bạn kịp ra lệnh. Tất nhiên, hiện tại các trợ lý thông minh nhất vẫn chưa đạt tới mức độ này.

Tại CES 2019, Samsung mang đến một số loại robot khác nhau, bao gồm Bot Air để lọc không khí, Bot Care theo dõi sức khỏe, Bot Retail cho các nhà hàng, GEMS trợ giúp mọi người gặp khó khăn khi di chuyển. Thời điểm đó, Samsung nói chỉ nhằm mục đích nghiên cứu mà chưa đưa ra khung thời gian phát hành. Cuối năm 2019, công ty giới thiệu Bot Chef, chuẩn bị thực phẩm cho các đầu bếp.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Trưởng nhóm khoa học nghiên cứu Sebastian Seung, tính năng AI trong Ballie biến nó thành huấn luyện viên thể hình cá nhân, điều khiển từ xa. Ballie có thể trở thành “người bạn mới của trẻ nhỏ, vật nuôi, camera ghi lại và lưu giữ các khoảnh khắc đặc biệt, một loại album ảnh gia đình”.

Trong video demo, Ballie mở rèm thông minh, bật tivi lên cho chú chó xem khi chủ nhân vắng nhà và tự động gửi video cho họ. Nó còn kích hoạt robot hút bụi khi thấy có đồ bị đổ ra sàn. Theo Samsung, Ballie còn có khả năng gọi giúp đỡ khi chứng kiến ai đó bị ngã, không thể đứng dậy.

Ông Seung và Kim đều cho rằng công nghệ đang trở nên riêng tư hơn. Kỷ nguyên công nghệ tiếp theo sẽ là “kỷ nguyên trải nghiệm”, nơi người dùng tìm kiếm thiết bị giúp họ làm được nhiều hơn. Ballie và các nỗ lực AI khác của Samsung đều tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật và bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt. “Tất nhiên, chúng tôi muốn Ballie thú vị, thông minh và hữu ích. Song chúng tôi cũng muốn Ballie giữ bí mật cho chúng ta. Chúng ta muốn một AI có thể tin tưởng được”.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quên khóa thông minh đi, LG vừa giới thiệu cánh cửa của tương lai
ICTnews - Tại CES 2020, LG đã trình làng loại cửa mới có thể thay thế khóa thông minh hay tủ đồ dành cho nhân viên giao hàng.
Sony bất ngờ ra mắt concept xe điện Vision-S tại CES 2020
ICTnews - Sony vừa mang đến một trong các bất ngờ lớn nhất tại CES 2020, đó là concept xe hơi chạy điện mang tên Sony Vision-S.
Qualcomm công bố chip dành cho xe tự lái, có thể "lăn bánh" năm 2023
ICTnews - Qualcomm là nhà sản xuất con chip nằm trong hàng triệu smartphone nhưng sớm thôi, bạn sẽ có thể mua một chiếc xe dùng chip của hãng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không phải "người nhân tạo", đây mới là thứ Samsung vừa công bố tại CES 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang