• Chia sẻ bài viết Nikon D850 có thể scan film bằng adapter bán riêng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nikon D850 có thể scan film bằng adapter bán riêng

Chiếc máy ảnh D850 mới của Nikon là chiếc DSLR Full Frame nhanh và mạnh mẽ nhất ở hiện tại. Và nó có thể làm một chiếc máy scan film có độ phân giải 45.7MP.

PetaPixel cho hay rằng, D850 sẽ tận dụng tính năng Negative Digitizing mới được tích hợp sẵn trong máy. Để sử dụng nó, bạn cũng cần đến phụ kiện adapter Nikon ES-2 Film Digitizing mới của hãng.

Bên cạnh việc giới thiệu D850, ES-2 sẽ giúp các nhiếp ảnh gia film chuyển từ ảnh analog sang ảnh số.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải gắn một chiếc ống kính macro vào. Nikon gợi ý chiếc ống kính Nikon AF-S Micro-NIKKOR 60mm f/2.8G ED để sử dụng với D850. Tiếp theo, người dùng sẽ cần gắn adapter ES-2 và film 35mm vào. Nếu bạn scan film âm bản, bạn phải sử dụng FH-4 Strip Film Holder. Còn nếu với film slide dương bản thì lại sử dụng FH-5 Slide Mount Holder.

Một điểm đặc biệt trên D850 là tính năng Negative Digitizer đặc biệt, nó được thiết kế đặc biệt cho việc scan film. Sau khi chụp bức ảnh âm bản 45.7MP, D850 có thể chuyển chúng sang ảnh dương bản JPEG chất lượng cao trong máy ảnh.

Nikon cho biết: "Quá trình tốn thời gian và cần một chiếc máy scan film đã có thể thực hiện nhanh hơn nhiều".

ES-2 sẽ có mức giá 150 USD (khoảng 3,4 triệu đồng), trong khi đó, FH-4 và FH-5 có giá lần lượt là 40 USD (910.000 đồng) và 25 USD (570.000 đồng).

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nikon D850 có thể scan film bằng adapter bán riêng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang