• Chia sẻ bài viết BlackBerry cùng Samsung ra tablet bảo mật cao, giá 50 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

BlackBerry cùng Samsung ra tablet bảo mật cao, giá 50 triệu đồng

ictnews
Hôm 14/3, BlackBerry đã giới thiệu máy tính bảng SecuTablet với tính năng bảo mật ấn tượng. Đây là nỗ lực mới nhất của hãng công nghệ Canada trong việc mở rộng nền tảng khách hàng và doanh nghiệp.

Máy tính bảng BlackBerry SecuTablet

Thiết bị mới được BlackBerry phát triển cùng Samsung Electronics và IBM, sẽ sớm ra mắt vào mùa hè năm nay và bán với giá 2.380 USD. Đây là lần thứ hai nhà sản xuất smartphone Canada xâm nhập thị trường máy tính bảng.

Năm 2011, công ty từng trình làng PlayBook như một phần trong kế hoạch cạnh tranh với Apple, Samsung và các hãng khác trên thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, PlayBook khi ra đời đã vấp phải vô số chỉ trích như thiếu các tính năng quan trọng và cuối cùng khiến BlackBerry còn cả trăm triệu USD hàng tồn kho.

BlackBerry chiếm thị phần ít ỏi trong thế giới di động nhưng các doanh nghiệp vẫn xem hãng như tiêu chuẩn vàng về bảo mật di động, một tính năng mà các chính phủ đặt lên hàng đầu nhằm đối phó với các hacker.

Bộ phận Secusmart của BlackBerry phát triển SecuTablet dựa trên mẫu Samsung Galaxy Tab S 10.5. Nó tích hợp công nghệ mã hóa của Secusmart đang được chính phủ Canada, Đức sử dụng để chống nghe lén. Công nghệ của IBM lại cho phép tablet tách biệt ứng dụng làm việc và ứng dụng riêng tư trên thiết bị. Theo Hans-Christoph Quelle, phụ trách Secusmart, thiết bị mới rất dễ sử dụng. Bất kỳ ai đã quen thuộc với máy tính bảng Android đều không gặp vấn đề gì khi dùng SecuTablet.

Tablet mới một lần nữa chứng minh các nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của Tổng Giám đốc BlackBerry John Chen thông qua việc mua lại công nghệ mới và hình thành quan hệ đối tác nhằm tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. BlackBerry thôn tính Secusmart năm 2014 để có được công nghệ mã hóa và quan hệ của nó với chính phủ.

Tablet mới cũng xây dựng dựa trên nền tảng quan hệ với Samsung. Tháng 11/2014, hai công ty đồng ý bán phần mềm bảo mật di động cho nhau. Đầu tháng này, BlackBerry cho biết Samsung sẽ đưa công nghệ mã hóa chống nghe lén của mình vào smartphone Samsung.

 

Du Lam (Theo WSJ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google ra Chromebook Pixel mới, 2 cổng USB Type-C, giá từ 999 USD
ICTnews - Google Chromebook Pixel, cỗ máy phô trương sức mạnh của Chrome OS, vừa có thêm phiên bản mới với giá rẻ hơn.
MacBook mới của Apple bị Asus, Dell, Lenovo chế giễu
ICTnews - Trong khi truyền thông “hào phóng” lời khen cho Apple MacBook mới, các đối thủ như Asus, Dell, Lenovo lại lên Twitter chế giễu thiết...
Vì sao Nokia N1 và MacBook Retina dùng cổng USB Type-C?
USB Type-C từng xuất hiện trên chiếc tablet Nokia N1, nay lại có mặt trên MacBook Retina của Apple. Điều gì khiến hai ông lớn làng công nghệ...
Asus Fonepad 7 bán chạy nhất FPT Shop trong tháng 2
ICTnews – Trong tháng 2/2015, vượt lên trên iPad Air 2, sản phẩm tablet Fonepad 7 của Asus đạt doanh số bán chạy nhất tại hệ thống bán lẻ FPT...
Asus giới thiệu laptop chơi game mỏng nhẹ ROG G501
ICTnews - ROG G501 được trang bị card đồ họa GTX 960M mới ra mắt của Nvidia, màn hình 4K, chip 4 nhân nhưng chỉ nặng 2,05 kg và dày 2,05 cm....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết BlackBerry cùng Samsung ra tablet bảo mật cao, giá 50 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang