• Chia sẻ bài viết Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ

ictnews
Lệnh cấm từ Mỹ không chỉ khiến Huawei không thể sử dụng Android mà laptop của hãng cũng chịu số phận không có Windows.

Từ trước tới nay Huawei vẫn sử dụng Windows trên các sản phẩm laptop của hãng, nhưng với tình hình hiện tại, có vẻ như trong tương lai gần, Huawei không thể dùng Windows trên các mẫu laptop mới của mình nữa do lệnh cấm của Mỹ.
Huawei đã có giải pháp với hệ điều hành riêng là Harmony OS, nhưng theo dự kiến thì ít nhất đến năm 2020 mới có thể sử dụng. Trong hoàn cảnh này, Huawei cần phải tìm một giải pháp nhanh chóng để có thể giúp mảng laptop tồn tại mà không phải dính líu đến Windows 10. Hoá ra, giải pháp cũng khá đơn giản.

Huawei phải tìm hệ điều hành thay thế Windows trên laptop

Thay vì cài sẵn Windows 10 vào laptop khi mở bán thì Huawei sẽ chuyển sang dùng hệ điều hành mã nguồn mở Linux dành cho một số mẫu MateBook 13, MateBook 14 và MateBook X Pro cho thị trường Trung Quốc, các mẫu này được bán thông qua trang Vmall. Cụ thể hơn là phiên bản Deepin với giao diện gần tương tự macOS và có nhiều chương trình phổ biến như Google Chrome, Spotify và Steam, cũng như WPS Office và CrossOver cho phép chạy các phần mềm Windows trên nền tảng Linux.

Với nước đi này, tạm thời Huawei có thể tiếp tục kinh doanh laptop mà không cần lo đến giấy phép sử dụng Windows và người dùng có thể tự cài Windows vào máy nếu muốn. Đây có thể là bước đi tạm thời trong khi tiếp tục chờ đợi diễn biến cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như trong khi chờ Harmony OS hoàn thiện hơn.

Hoàng Trang (Theo Betanews)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Huawei xác nhận ra mắt Mate 30 bất chấp bị cấm sử dụng dịch vụ của Google
ICTnews - Huawei Mobile mới đây xác nhận chiếc Huawei Mate 30 được chính thức trình làng trong một sự kiện tại Đức.
Chủ tịch của Microsoft cho rằng Trump đối xử không công bằng với Huawei
ICTnews - Huawei hiện là một trong những khách hàng lớn nhất của Microsoft. Do cấm vận thương mại, hàng loạt các công ty công nghệ Mỹ buộc phải...
Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei?
ICTnews - Do bị Mỹ cấm vận, Huawei không thể sử dụng các ứng dụng của Google trên thiết bị. Dường như hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã...
ProtonMail phủ nhận thông tin hợp tác với Huawei
ICTnews - Nhà cung cấp email có trụ sở tại Thụy Sĩ ProtonMail đã phản hồi lại các thông tin cho rằng công ty trở thành đối tác với Huawei.
Huawei Mate 30 và Mate X vẫn chạy Android nhưng không có Google Play
ICTnews - Hãng công nghệ Trung Quốc vừa xác nhận rằng các mẫu máy tiếp theo vẫn chạy Android khi ra mắt nhưng sẽ không có bất kỳ ứng dụng nào...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang