• Chia sẻ bài viết Laptop, máy tính bảng HP sẽ dùng công nghệ âm thanh của Bang & Olufsen lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Laptop, máy tính bảng HP sẽ dùng công nghệ âm thanh của Bang & Olufsen

ictnews
HP từng chọn công nghệ âm thanh của Beats cho các sản phẩm của mình, tuy nhiên, sau khi Beats về tay Apple, hãng máy tính Mỹ phải đi tìm một cái tên khác để thay thế.

HP trước đây từng chọn Beats làm đối tác âm thanh, tích hợp công nghệ âm thanh của Beats lên các sản phẩm công nghệ (laptop, máy tính bảng) của mình. Tuy nhiên, hồi giữa 2015, Apple đã bỏ ra 3 tỷ USD thâu tóm Beats và HP cũng chính thức mất đi đối tác này. 

Ngày 24/3/2015 vừa qua, hãng máy tính Mỹ công bố đã chọn được người thay thế Beats, đó là thương hiệu Bang & Olufsen - vốn cũng rất nổi tiếng với các sản phẩm âm thanh cao cấp. Việc hợp tác với B&O hứa hẹn sẽ giúp HP mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho các laptop, tablet trong tương lai của mình. Công nghệ của B&O sẽ giúp tạo ra các giai điệu rõ ràng hơn nhờ phương pháp cách ly mạch âm thanh và giảm lượng kim loại trong jack tai nghe.

Hiện cả HP và B&O chưa công bố thêm thông tin gì về quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhưng nhiều khả năng những sản phẩm đầu tiên được tích hợp âm thanh B&O của HP hứa hẹn sẽ ra mắt ngay trong mùa xuân. Các laptop, máy tính để bàn, tablet, và phụ kiện của HP trong thời gian tới sẽ có cả logo Bang & Olufsen hoặc B&O Play (nhãn hiệu mà Bang & Olufsen sử dụng cho các sản phẩm dành cho thiết bị di động).

 

Về mặt phần mềm, HP nói rằng hãng sẽ cung cấp một bảng điều khiển âm thanh mới giúp tùy biến chất lượng âm thanh - tương tự như với Beats trước đây. Bên cạnh các thiết lập sẵn (preset), HP sẽ cho phép người dùng chỉnh tay để âm thanh phát ra hợp với ý thích của mình.

Có thể nói Bang & Olufsen là sự lựa chọn thay thế cho Beats xét về mặt công nghệ. Tuy nhiên, HP hẳn cũng sẽ không quá vui mừng bởi thương hiệu Bang & Olufsen không được phổ biến như Beats trước đây. Beats cũng tỏ ra rất thành công trong việc thuyết phục người dùng phổ thông rằng tai nghe của họ là những tai nghe chất lượng cao, cho âm thanh tốt; còn Bang & Olufsen thì chưa làm được điều đó. 

Minh Thống (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CES 2015: HP lần đầu tiên sản xuất màn hình vi tính 5K
ICTnews - Hãng công nghệ Mỹ vừa trình làng hàng loạt model màn hình vi tính độ phân giải 4K và đặc biệt có model đạt chuẩn 5K hứa hẹn cho độ...
HP giới thiệu gói giải pháp “Datacenter in a box”
ICTnews - HP giới thiệu gần đây là giải pháp “Datacenter in a box”(*) giúp tối đa công năng của máy chủ và tiết kiệm đến 80% chi phí đầu tư cho...
HP Pavilion X2 ra mắt tại Việt Nam
ICTnews – HP Pavilion X2 là một chiếc máy tính bảng 2 trong 1, cho phép chuyển đổi dễ dàng từ máy tính bảng sang laptop.
HP ra mắt tablet giống smartphone HTC phóng to
ICTnews - Chiếc máy tính bảng 12 inch Slate 12 của HP có thiết kế giống smartphone M8 của HTC được phóng to ra.
HP giới thiệu laptop cao cấp nhất từ trước tới nay Spectre x360
ICTnews - Spectre x360 cho thấy HP quyết cạnh tranh với MacBook Air của Apple khi nhấn mạnh đến thiết kế nhôm nguyên khối và thời lượng pin từ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Laptop, máy tính bảng HP sẽ dùng công nghệ âm thanh của Bang & Olufsen lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang