Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết MacBook Pro 2018 bị trả lại vì hiệu suất quá kém lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MacBook Pro 2018 bị trả lại vì hiệu suất quá kém

ictnews
Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
MacBook Pro 2018 bị trả lại vì hiệu suất quá kém

Người dùng YouTube đặt MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh để đạt hiệu suất mong muốn

MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2.800 USD. Dù vậy, chủ nhân của các thiết bị này nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã “bóp” bản thân trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng nhận ra điều này. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại nó hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Người dùng jonlb87 viết: “Dự kiến nhận hàng lúc 9 giờ tối nay. Có vẻ tôi sẽ hủy thôi”. Tài khoản Idohaveworktodo chia sẻ: “Tôi đã trả lại MacBook Pro 2018 i9 hôm nay. Nó chưa bao giờ đạt tốc độ quảng cáo, không một phần giây nào cả”.

Nhìn chung, có vẻ Apple đã nhét Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn như vậy. Người dùng Reddit bogey-spades rút ra kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề này, hoặc Apple đã biết nhưng vẫn phát hành sản phẩm. Chẳng có gì hay ho cả”.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tất tần tật về MacBook Pro 2018: Phiên bản "max cấu hình" có giá hơn 7.000 USD
ICTnews - Apple cuối cùng đã quyết định "làm mới" dòng laptop chuyên dụng cho công việc MacBook Pro với chip Intel Core i9 thế hệ thứ 8 và tăng...
Apple đã "chữa cháy" bàn phím butterfly trên MacBook Pro mới như thế nào?
ICTnews - Nếu vẫn “ngoan cố” tiếp tục sử dụng bàn phím cơ chế butterfly, ít nhất Apple cũng phải nghĩ ra được một biện pháp “chữa cháy” nào đó.
Vừa mới ra mắt, MacBook Pro 2018 đã dính ngay lỗi quá tải nhiệt gây giảm hiệu năng nghiêm trọng
ICTnews - Bỏ ra gần 7000 USD cho một cỗ máy làm việc chuyên nghiệp nhưng nhận lại được hiệu năng thất vọng là những gì MacBook Pro 2018 phiên...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MacBook Pro 2018 bị trả lại vì hiệu suất quá kém lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang