• Chia sẻ bài viết MacBook Pro, MacBook Air mới không cài được Windows 7 bằng Boot Camp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MacBook Pro, MacBook Air mới không cài được Windows 7 bằng Boot Camp

ictnews
Các phiên bản MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới của Apple không còn hỗ trợ chạy Windows 7 bằng Boot Camp.

Một máy tính MacBook Pro cài Windows 7

Boot Camp trên các máy tính mới chỉ tương thích với Windows 8 trở lên, vì vậy không thể dùng Boot Camp để cài đặt Windows 7 trên chúng. Boot Camp chính là phần mềm do Apple thiết kế để cho phép người dùng Mac cài Windows 7 của Microsoft trên máy tính của họ.

Apple đã ngừng hỗ trợ Windows 7 trong Boot Camp trên các mẫu Mac Pro 2013 nhưng các máy Mac ra đời năm 2014 lại thay đổi. Tuy nhiên, MacBook Air 2014 và MacBook Pro 2014 sẽ là các notebook cuối cùng của Apple cho cài đặt Windows 7.

Dù Boot Camp không còn hỗ trợ Windows 7, người dùng Mac vẫn có thể cài đặt hệ điều hành của Microsoft trên máy tính mới nhờ các phần mềm ảo hóa như VMware Fusion và Parallels.

Việc Apple loại bỏ Windows 7 không có gì bất ngờ vì “tuổi tác” của nền tảng. Windows 7 xuất hiện lần đầu năm 2009 và đã có Windows 8 năm 2012 kế nhiệm. Dù đã 6 tuổi, nó vẫn là hệ điều hành được người dùng Windows sử dụng nhiều nhất.

Người dùng Mac đã không hài lòng với quyết định ngừng hỗ trợ Windows 7 trong Mac Pro của Apple và động thái mới nhất của Apple có lẽ cũng vấp phải phản ứng tương tự. Trong khi đó, người dùng Windows lại không mặn mà với Windows 8 vì cả chi phí lẫn giao diện của nó.

Windows 10 ra mắt mùa hè năm nay có thể khuyến khích người dùng Windows 7 “lên đời” phiên bản mới vì nó kết hợp các yếu tố thiết kế của Windows 7 và Windows 8, tạo ra tổng thể đáp ứng thị hiếu rộng lớn hơn. Giá Windows 10 chưa được công bố nhưng miễn phí cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1.

 

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple nâng cấp MacBook Air và MacBook Pro Retina với chip mạnh hơn
ICTnews - Apple vừa công bố nâng cấp MacBook Air và MacBook Pro Retina 13 inch với chip Intel mạnh hơn.
MacBook mới của Apple bị Asus, Dell, Lenovo chế giễu
ICTnews - Trong khi truyền thông “hào phóng” lời khen cho Apple MacBook mới, các đối thủ như Asus, Dell, Lenovo lại lên Twitter chế giễu thiết...
Microsoft phát triển phần mềm biến điện thoại Android thành Windows 10
ICTnews - Sau khi tiết lộ Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay, Microsoft cho biết đang thử nghiệm Windows 10 trên Xiaomi Mi4 chạy Android.
Microsoft công bố cấu hình tối thiểu của smartphone, máy tính chạy Windows 10
ICTnews - Hãng phần mềm Mỹ đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau cho các nhà sản xuất smartphone, máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 sắp tới của...
Microsoft: Windows “lậu” lên Windows 10 vẫn là “lậu”
ICTnews – Microsoft vừa làm rõ một phát ngôn vài ngày trước về việc các máy chạy Windows 7, 8.1 không bản quyền cũng có thể nâng cấp lên Windows...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MacBook Pro, MacBook Air mới không cài được Windows 7 bằng Boot Camp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang