• Chia sẻ bài viết Những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90

3DO Blaster, Sega TeraDrive, NEC PC-FXGA DOS/V... là những thiết bị kỳ lạ, kết hợp giữa máy tính và console nhằm phục vụ cho việc thưởng thức game của người dùng được dễ dàng hơn.
Nhung chiec may tinh ky la o thap nien 90 hinh anh 1
3DO Blaster (1994): Vào năm 1990, Creative Labs, vốn nổi tiếng về các sản phẩm "Blaster" như Sound Blaster, Modem Blaster, Game Blaster... đã cho ra đời 3DO Blaster. Thiết bị kỳ lạ này giúp máy tính IBM PC tương thích các game console của 3DO, bổ sung thêm ổ CD-ROM, thẻ ISA và tay cầm 3DO. Giá bán 399,95 USD cho mỗi thiết bị.

 

Nhung chiec may tinh ky la o thap nien 90 hinh anh 2
Sega TeraDrive (1991): Năm 1991, Sega phát hành TeraDrive - máy tính 286 - được sản xuất bởi IBM kèm chức năng Sega Genesis. Giống như các IBM khác, nó cũng có thể chạy chương trình MS-DOS. Người dùng có thể chơi các trò chơi Genesis trên thiết bị cũng như sử dụng các SDK kèm theo để phát triển các trò chơi theo ý thích.

 

Nhung chiec may tinh ky la o thap nien 90 hinh anh 3
NEC PC-FXGA DOS/V (1994): NEC PC-FX chỉ được sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, người dùng có thể mua PC-FX GA dưới dạng thẻ NEC PC-9800 dành cho các máy tính IBM. Thiết bị sẽ cho phép chơi tất cả các game PC-FX trên máy tính cá nhân, mặc dù số lượng trò chơi đã được phát hành chỉ dừng lại ở con số 62.

 

Nhung chiec may tinh ky la o thap nien 90 hinh anh 4
Amstrad Mega PC (1993): Máy tính cá nhân Mega có chứa phần cứng Console Genesis trên thẻ cắm chạy ngay PC ISA PC. Không giống như TeraDrive, Mega không có SDK dành cho việc phát triển Genesis.
Nhung chiec may tinh ky la o thap nien 90 hinh anh 5
Diamond Edge 3D (1995): Thiết bị  Diamond Edge 3D gồm card đồ họa máy tính card hỗ trợ các bộ điều khiển Sega Saturn và một vài trò chơi đi kèm trên đĩa CD. Tuy không thể chạy trực tiếp game của Sega Saturn nhưng hãng đã cung cấp một vài trò dành riêng cho PC. Thiết bị là đại diện cho sự lai tạp kỳ lạ của công nghệ máy tính và console.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Những chiếc máy tính huyền thoại
Máy tính ngày nay đã có phát triển vượt bậc so với thời kỳ đầu. Những cái tên sau đây đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong lịch sử máy tính của thế...
Siêu máy tính IBM Watson sẽ phục vụ hơn 1 tỉ người cuối năm 2017
ICTnews - Theo Tổng Giám đốc IBM ASEAN, ông Mitch Young, đến cuối năm 2017 sẽ có hơn 1 tỉ người được siêu máy tính Watson phục vụ trong các lĩnh...
Siêu máy tính IBM Watson gây bất ngờ khi có khả năng phân tích phim Star Wars
ICTnews - Cho IBM Watson phân tích bộ phim bom tấn "Chiến tranh giữa các vì sao" (Star Wars), con người sẽ phải bất ngờ vì những nhận xét thú...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang