• Chia sẻ bài viết Nvidia Geforce là nền tảng được game thủ sử dụng nhiều nhất trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nvidia Geforce là nền tảng được game thủ sử dụng nhiều nhất trên thế giới

ictnews
Với 200 triệu người dùng, Geforce của Nvidia tiếp tục là nền tảng được người chơi game dùng nhiều nhất.

Nvidia hồi tuần trước tổ chức sự kiện gặp gỡ giới truyền thông nhằm giới thiệu những chiến lược mới của hãng tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ông Phạm An Dương, cựu giám đốc tiếp thị Intel Việt Nam, đảm nhận vị trí tương đương tại Nvidia phụ trách thị trường Việt. Ông Dương cho biết Nvidia toàn cầu có nhiều mảng kinh doanh, gồm trò chơi, xe hơi tự lái, điện toán đám mây, siêu máy tính, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, v.v… Tuy nhiên tại Việt Nam, toàn bộ nhân sự sẽ tập trung vào mảng trò chơi.

Ông Phạm An Dương, Giám đốc tiếp thị Nvidia Việt Nam và Campuchia.

Nvidia tại Việt Nam được biết đến nổi bật nhất ở những card đồ hoạ Geforce tích hợp trong các máy tính chơi game. Hãng phối hợp cùng với các nhà sản xuất như Asus, HP, Dell, Acer,... để tích hợp hoặc bán rời các card đồ hoạ phục vụ game thủ, hoặc những người cần máy tính mạnh dùng cho biên tập video.

Mặc dù doanh thu máy tính nói chung đi xuống từ nhiều năm nay nhưng riêng mảng game, gồm laptop và PC, đều gia tăng lượng người dùng.

Việc này thể hiện rõ ràng ở số lượng các tựa game dành cho PC tăng trưởng mạnh trong khi game cho thiết bị cầm tay (console) không tăng nhiều.

Theo tài liệu của ông Dương, lượng game cho máy tính phát hành tại Mỹ năm 2011 chưa tới 500 game nhưng gia tăng qua từng năm và đạt gần 3.500 tựa game trong năm 2015. Trong khi đó, game cho console vẫn loanh quanh mức 1.000 game/năm từ trong khoảng thời gian trên.

Nvidia cho biết nền tảng Geforce của hãng hiện có tới 200 triệu người chơi, nền tảng số 1 trong lĩnh vực game.

Những sản phẩm nổi bật được giới thiệu tại sự kiện hồi tuần trước của hãng gồm laptop chơi game với chuẩn Max-Q, màn hình cao cấp dành cho game thủ với công nghệ G-Sync, máy tính tùy biến chuyên dụng chơi game Geforce GameReady do các đối tác của Nvidia mang đến trưng bày như Asus, Gigabyte, MSI.

Một bộ máy tính dùng card đồ hoạ của Nvidia.

Nhờ chuẩn Max-Q, các máy tính chơi game hiện nay đã có kích thước nhỏ gọn hơn, mỏng hơn, do đó có thể thiết kế để hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, trong đó có cả những nhà biên tập video cần laptop cấu hình mạnh. Tuy vây, Nvidia cho biết người dùng tại Việt Nam vẫn thích những máy tính chơi game có thiết kế hầm hố hơn.

Với chuẩn mới, các máy tính xách tay chơi game cũng có giá thành tốt hơn, có khoảng 85 mẫu laptop gaming chuẩn Max-Q đang bán trên thị trường với giá từ 699 USD (tức hơn 14 triệu đồng).

Nvidia thành lập năm 1993, do Jensen Huang sáng lập và hiện là CEO. Công ty hiện có khoảng 11.000 nhân viên trên toàn cầu với doanh thu năm tài chính 2017 đạt gần 7 tỷ USD.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Toyota dùng siêu máy tính của Nvidia để mang xe tự hành đến công chúng
ICTnews - Toyota đã nhờ Nvidia hỗ trợ đưa công nghệ xe tự lái đến nhiều người hơn chỉ trong vài năm.
AI của NVIDIA có khả năng thay đổi thực tại trong một bức ảnh
ICTnews - Các nhà khoa học tại NVIDIA đang nghiên cứu một hệ thống AI không tưởng có khả năng thay đổi thực tại trong một bức ảnh. Những chi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nvidia Geforce là nền tảng được game thủ sử dụng nhiều nhất trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang