• Chia sẻ bài viết Windows 8 ra mắt 3 phiên bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Windows 8 ra mắt 3 phiên bản

ictnews
– 3 phiên bản Windows 8 cho người dùng lựa chọn sẽ là: Windows 8, Windows 8 Pro và Windows RT cho ARM.

Windows 8 dành cho đối tượng khách hàng đại chúng, chạy trên cả các cỗ máy dùng chip kiến trúc x86 32 bit và 64 bit trong đa số máy tính để bàn Windows hiện nay. Windows 8 Pro dành cho máy tính x86, bao gồm một số tính năng nổi bật như mã hóa, ảo hóa... Về cơ bản, đây là Windows dành cho doanh nghiệp.

Cả 2 phiên bản này đều sẽ xuất hiện dưới dạng các cập nhật. Blog chính thức về Windows của Microsoft định vị Windows 8 như một sự thay thế cho Windows 7 Basic và Home Premium. Windows 8 Pro sẽ thay thế cho Windows 7 Profressional và Ultimate.

Phiên bản Windows RT hay Windows cho ARM (WoA) có lẽ là hấp dẫn nhất. Windows RT chỉ được cài đặt sẵn trong các máy tính bảng và thiết bị khác dùng chipset ARM. Tất nhiên, phần mềm Microsoft Office – Word, Exel, Powerpoint, OneNote – được tối tưu hóa cho máy tính màn hình cảm ứng cũng sẽ được đi kèm. Tuy nhiên, Windows Media Player sẽ không có mặt.

Windows RT sẽ giúp Windows xuất hiện trên nhiều thiết bị đa dạng hơn và đây cũng là nơi ứng dụng Metro – và toàn bộ trải nghiệm Metro – thực sự và chắc chắn tỏa sáng.

Theo Gizmodo/The Windows Blog

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Windows 8 ra mắt 3 phiên bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang