• Chia sẻ bài viết Người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành trước ngày 3/11 nếu không muốn gặp sự cố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành trước ngày 3/11 nếu không muốn gặp sự cố

ictnews
Apple chính thức đưa ra khuyến cáo đối với người dùng iPhone, iPad cũ: họ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 3/11.

Ảnh minh họa: GSM Arena

Apple vừa đăng cảnh báo lên website hỗ trợ, chủ yếu hướng đến iPhone 5 và iPad 4 trở về trước. Người dùng các thiết bị này nên nâng cấp hệ điều hành ngay lập tức, trước ngày 3/11. Tùy thuộc vào máy mà bản cập nhật là iOS 9.3.6 hay iOS 10.3.4.

Thiết bị nào không cập nhật trước ngày 3/11 sẽ gặp sự cố GPS cũng như các vấn đề khác về ngày, giờ. Vấn đề ngày giờ sẽ ảnh hưởng đến các cập nhật không dây (OTA) về sau và đồng bộ với các dịch vụ như iCloud và email. Sau ngày 3/11, nếu muốn cập nhật, họ phải sử dụng iTunes do không thể dùng OTA.

Để kiểm tra phiên bản hệ điều hành đang dùng, vào Settings > General > About rồi tìm dãy số nằm kế bên Software Version. Theo Apple, iPhone 5, iPad 4 WiFi + Cellular sẽ được cập nhật iOS 10.3.4, còn iPhone 4s, iPad mini 1 WiFi + Cellular, iPad 2 WiFi + Cellular (chỉ model CDMA), iPad 3 WiFi + Cellular cập nhật iOS 9.3.6.

Sự cố không ảnh hưởng đến iPod touch hay iPad chỉ kết nối Wi-Fi cũng như thiết bị iOS mới hơn.

Du Lam (Theo GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone, Samsung hay LG, điện thoại nào mất giá nhất thế giới?
ICTnews - Theo SellCell, website mua bán điện thoại của Mỹ, iPhone của Apple mất giá ít hơn Samsung Galaxy hay Sony.
Samsung sẽ vá lỗi mở khóa vân tay vô tội vạ trên Galaxy S10
ICTnews - Lỗ hổng nghiêm trọng trên Galaxy S10 cho phép ai cũng có thể mở khóa máy bằng vân tay dù chưa đăng ký trên thiết bị.
Xiaomi sẽ ra 10 điện thoại 5G vào năm 2020
ICTnews - Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa thông báo kế hoạch ra mắt hơn 10 điện thoại 5G vào năm 2020.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành trước ngày 3/11 nếu không muốn gặp sự cố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang