• Chia sẻ bài viết 10 bàn phím phong cách Victorian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 bàn phím phong cách Victorian

ictnews
10 mẫu bàn phím mang phong cách cổ điển thời nữ hoàng Anh Victoria.
datamancer-ergo-728-75.jpg 

Phong cách kiến trúc Victorian ra đời và phát triển rực rỡ trong thời kỳ trị vì Vương quốc Anh của Nữ hoàng Victoria trong khoảng thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19. Nói đến phong cách kiến trúc Victorian là nói đến sự công phu, tinh xảo trong mỗi chi tiết cùng hoạ tiết trang trí dây leo điển hình.

10. Wooden Keyboard

wooden-keyboard-728-75.jpg

Như tên gọi, mẫu bàn phím này được tạo nên từ chất liệu gỗ với thiết kế khá đơn giản, các phím ấn được thiết kế hình tròn và các ký tự viết trên phím ấn được viết theo phong cách Victorian tạo sự khác biệt cho mẫu bàn phím này.

9. Steamputer

steamputer-728-75.jpg

Trong màu xanh ấn tượng, Steamputer còn được sản xuất kèm một màn hình, chuột không dây đồng bộ. Steamputer có kích cỡ nhỏ gọn và những phím ấn cũng được thiết kế như những chiếc khuy áo tròn dẹt.

8. Sojourner

sojourner-728-75.jpg

Mẫu bàn phím này có kết cấu khung nhôm phủ màu vàng sẫm tạo sự sang trọng cổ xưa. Các phím ấn nổi bật trên nền lớp nền màu nâu sang trọng.

7. Archbishop

archbishop-728-75.jpg

Màu tự nhiên của gỗ dái ngựa đỏ quý hiếm được sử dụng làm khung sườn cho mẫu bàn phím Archbishop tạo nên nét “nhầu” của thời gian. Thêm vào đó, bàn phím cũng được trạm khắc với đường nét uốn lượn của phòng cách Victorian tạo sự cách điệu, cổ xưa. Hệ thống 3 đèn LED xanh, đỏ vàng cũng được sử dụng để trang trí của mẫu bàn phím này.

6. Industrial

industrial-728-75.jpg

Mẫu bàn phím này được tạo nên từ chất liệu nhôm với những ‘vế bẩn” nhân tạo gợi nên những “dấu ấn của thời gian” cho món đồ công nghệ hiện đại này. Người dùng cũng có thể điều chỉnh độ nghiêng của bàn phím qua hệ thống chuyển động bánh răng hai bên bàn phím. Các phím ấn được thiết kế như mũ các chiếc đinh vít và một lớp lưới thép được sử dụng để bọc nền cho những phím ấn này.

5. Aviator

aviator-728-75.jpg

Bàn phím được thiết kế bởi hãng Datamancer (datamancer.net) với khung nhôm mờ tạo sự rắn chắc nhưng các hoạ tiết hoa văn hình hình tròn lại làm dịu đi sư thô cứng cho mẫu bàn phím này. Các phím ấn tạo nên điểm nhấn với mầu nền đen huyền. Những chiếc đèn LED gắn trên bàn phím Aviator gợi nhớ đến hệ thống báo hiệu điều khiển của những chiếc máy bay cũ.

4. Baron Of Cyprus

baron-of-cyprus-728-75.jpg

Bàn phím được tạo nên từ chất liệu đồng thau và các phím ấn được phủ crôm. Các ký tự ghi trên các phím ấn được trạm khắc trực tiếp vì vậy bạn sẽ không phải lo các ký tự này sẽ mờ sau thời gian sử dụng.

3. The Datamancer Ergo

Bàn phím này được lấy cảm ứng từ bàn phím IBM Model M-15 với thiết kế khác biệt trong sự sắp xếp tách biệt thành 2 mảng của các phím ấn.

2. Paradox

2980125477_4a1609def0.jpg

Đơn giản, nhỏ gọn (12,5 x 6 inch) cùng các phím ấn như trong các máy đánh chữ cũ tạo sự cổ xưa cho Paradox. Các phím ấn số được viết theo chữ số la mã thay vì số alpha thông thường.

1. The Steampunk Workshop

steampunk-workshop-original-728-75.jpg

Lớp nỉ đen bọc toàn bộ nền bàn phím làm nổi bật những phím ấn màu vàng óng. Steampunk Workshop được tạo nền từ khung nền của mẫu bàn phím IBM Model M, các phím ấn ‘vuông thành sắc cạnh” được thay thế bằng những phím ấn hình tròn dẹt và toàn bộ khung bàn phím được thay thế bằng khung đồng vàng với hoạ tiết trang trí chi tiết tinh sảo mang âm hưởng kiến trúc nghệ thuật Victorian. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc bàn phím tương tự như Steampunk. Xem chi tiết hướng dẫn tại địa chỉ : http://steampunkworkshop.com/keyboard.shtml

Theo Techradar

Bảo Khanh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 bàn phím phong cách Victorian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang