• Chia sẻ bài viết 9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear

ictnews
Dù số Apple Watch bán được trong 1 ngày bằng cả Android Wear trong 1 năm, vẫn có lý do để lựa chọn đồng hồ của Google thay vì của Apple.

Do nhiều công ty sử dụng Android Wear khi sản xuất đồng hồ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn được lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau từ các tên tuổi như Motorola, LG, Huawei, Samsung, Sony. Hiện, có khoảng 8 thiết kế Android Wear hoàn toàn khác biệt.

 

Trong đó, bao gồm các thiết kế mặt tròn dành cho những người không thích thiết kế mặt vuông của Apple Watch. Bạn có thể mua Moto 360 hay LG G Watch R nếu thích kiểu dáng đồng hồ truyền thống.

 

Ngoài ra, bạn còn được tự do hơn khi chọn dây đeo cùng. Với Apple Watch, bạn chỉ được chọn 1 trong các dây đeo mà Apple cung cấp. Trong khi đó, phần lớn đồng hồ Android Wear dùng dây đeo chuẩn 22mm nên bạn thoải mái lựa chọn.

 

Google cung cấp thông tin theo ngữ cảnh tốt hơn Apple. Google xác định địa điểm và tìm kiếm trong email của bạn để mang lại các mẹo hữu ích như khi nào cần ra khỏi nhà để gặp ai đó, trời có mưa hay không, chuyến bay có bị trễ giờ không. Google tập trung vào việc đưa ra thông tin đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh.

 

Hiện tại, Google Now vẫn được đánh giá cao hơn Siri.

 

Android Wear giúp bạn tiết kiệm được khoản không nhỏ. Phiên bản rẻ nhất của Apple Watch có giá 350 USD, trong khi smartwatch Android Wear có giá từ 159 USD.

 

Nếu chưa mua được Apple Watch, bạn phải chờ đến mùa hè để đặt hàng, trong khi có thể mua ngay Android Wear.

 

Theo The Verge, Google đang phát triển Android Wear để hỗ trợ cho cả iPhone. Như vậy, nếu bạn có iPhone mà không muốn mua Apple Watch, bạn có thể mua Android Wear. Còn nếu muốn chuyển từ iOS sang Android, điều đó đồng nghĩa đồng hồ Android Wear sẽ không biến thành “cục gạch” vì không tương thích với hệ điều hành di động.

 

Pin Apple Watch chỉ kéo dài 18 tiếng, so với 24 tiếng của Moto 360 và gần 2 ngày của Sony Smartwatch. Một số đồng hồ Android Wear còn hỗ trợ sạc không dây còn Apple Watch thì không.

 

 

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple Watch: Đẹp nhưng đừng dại bỏ tiền mua ngay!
ICTnews - Điểm chung của các bài đánh giá sớm về đồng hồ Apple Watch là khuyên người dùng nên chờ các phiên bản tiếp theo bất chấp vẻ ngoài đẹp...
iPhone 6 thua "đứt đuôi" Apple Watch về chi phí quảng cáo
ICTnews - Apple đang muốn thuyết phục người dùng chi tiền cho Apple Watch bằng việc đổ hàng chục triệu USD cho các quảng cáo giờ vàng trên tivi...
Thiếu iPhone, Apple Watch có thể làm được gì?
Apple Watch được xem như là một món phụ kiện đặc biệt dành riêng cho iPhone. Nếu được kết nối với một chiếc iPhone thì Apple Watch có thể phát...
Mở hộp Apple Watch phiên bản "bình dân"
ICTnews – Apple nổi tiếng kỹ tính và luôn cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mở hộp đáng nhớ nhất. Vậy bên trong sản phẩm “hot”...
Apple Watch Sport và Apple Watch về Việt Nam, giá 24 triệu và 27 triệu đồng
ICTnews - Những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và Apple Watch Sport đã được cửa hàng PhonGee Color đưa về Việt Nam vào hôm nay (25/4/2015),...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang