• Chia sẻ bài viết Apple Watch cứu mạng người leo núi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple Watch cứu mạng người leo núi

ictnews
Sau khi một người leo núi rơi khỏi mỏm đá, Apple Watch của anh ta đã tự động gọi 911.

Tính năng SOS trên Apple Watch. Ảnh: BI

James Prudenciano tin rằng anh không còn sống tới hôm nay nếu không có Apple Watch. Prudenciano, 28 tuổi, đang leo núi tại công viên Hartshorne Woods ở New Jersey (Mỹ) tuần trước với Paige Paruso thì bị ngã.

Khi ấy đã quá hoàng hôn, rất khó để quan sát. Anh và Paruso cố gắng mạo hiểm trượt xuống nhưng nhanh chóng nhận ra họ đang hướng về sông Navesink. Trả lời News 12, Prudenciano cho biết khi nhìn xuống, anh chỉ thấy đá và nước ngay bên dưới.

Paruso ngã xuống sông nhưng không bị thương nghiêm trọng, còn Prudenciano vẫn ở trên một tảng đá, gãy 3 xương ở lưng. Anh cảm thấy như mình đang cận kề cái chết và không có cách nào thoát ra.

Đúng vào lúc này, Apple Watch của Prudenciano tự động gọi 911. Các đời Apple Watch từ Series 4 trở đi được trang bị tính năng SOS tự động, phát hiện nếu người dùng bị ngã nặng. Nó sẽ hỏi người dùng có muốn gọi 911 không và nếu người dùng không cử động được trong hơn 1 phút, nó tự động gọi đến đường dây nóng, chia sẻ tọa độ của người dùng.

Cảnh sát cho biết Prudenciano và Paruso đã được giải cứu bằng thuyền và đưa tới trung tâm y tế ngay sau đó.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cuối tháng này Apple ra thêm một sản phẩm cao cấp, đó chính là…?
ICTnews - Theo thông tin từ Trung Quốc, một trong các sản phẩm phổ biến nhất của Apple sẽ có thêm phiên bản cao cấp, ra mắt cuối tháng này.
Sau Trung Quốc, iPhone XR được lắp ráp tại Ấn Độ
ICTnews - Apple đã bắt đầu bán mẫu iPhone XR lắp ráp tại Ấn Độ thay vì lắp ráp tại Trung Quốc tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.
Tim Cook làm Chủ tịch ban cố vấn đại học hàng đầu Trung Quốc
ICTnews - CEO Apple Tim Cook vừa được xướng tên Chủ tịch ban cố vấn Đại học Quản trị và Kinh tế học Tsinghua của Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple Watch cứu mạng người leo núi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang