• Chia sẻ bài viết Baidu tạo ra “dịch giả tí hon” dành cho khách du lịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Baidu tạo ra “dịch giả tí hon” dành cho khách du lịch

ictnews
Gã tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc - Baidu đang phát triển một công cụ được gọi là "dịch giả tý hon", có thể nghe một người nói bằng một ngôn ngữ và sau đó lập tức lặp lại nó bằng một ngôn ngữ khác.
Baidu tạo ra “dịch giả tí hon” dành cho khách du lịch

Baidu tạo ra “dịch giả tí hon” dành cho khách du lịch

Mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch ở nước ngoài như: Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Mặc dù, đây không phải là một tính năng mới nhưng thiết bị phiên dịch của Baidu vẫn có nhiều điểm nổi bật.

Đầu tiên, đây là một ứng dụng khá tiết kiệm pin. Bên cạnh đó, “dịch giả tí hon” này luôn trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu”. Thay vì phải mất khá nhiều thời gian để mở và thiết lập trước khi sử dụng như một số ứng dụng trên smartphone khác, nó có thể nhấn nút và làm việc ngay lập tức. Baidu cho biết sẽ còn xây dựng một kết nối Internet dành riêng cho thiết bị này và nó có thể hoạt động như một điểm Wi-Fi.

Theo Nikkei, Baidu có kế hoạch tung ra thiết bị này tại Trung Quốc, với số lượng đủ để bán và cho thuê. Nhiều người sẽ thắc mắc lựa chọn cho thuê sản phẩm sẽ thực hiện như thế nào?

Do nắm rõ nhu cầu của du khách chỉ cần sử dụng ứng dụng này trong thời gian du lịch, tối đa cũng chỉ vài tuần nên Baidu quyết định mở ra dịch vụ cho thuê. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoản kha khá cho du khách.

Ra mắt sản phẩm “dịch giả tí hon” cho du khách

Ra mắt sản phẩm “dịch giả tí hon” cho du khách

Vẫn chưa có thông tin chính thức khi nào sản phẩm sẽ được bán ra thị trường, đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất một hình ảnh được cho mô hình của thiết bị này. Nó được cho là nhỏ hơn một điện thoại thông minh và chỉ nặng khoảng 5 ounce (tương đương gần 142 gram).

Tại thời điểm ra mắt, Baidu sẽ tập trung vào thị trường du khách Trung Quốc du lịch nước ngoài, một vài nguồn tin rò cho biết công ty cũng đang tìm cách tung ra thiết bị tại Nhật vào năm tới. Theo thông tin sơ bộ của Nikkei, nó sẽ tương thích với mạng di động ở 80 quốc gia.
 

Thanh Dung (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Ông lớn" Microsoft gia nhập dự án xe tự lái của Baidu
ICTnews - Baidu vừa đạt được thỏa thuận với Microsoft để sử dụng hệ thống dữ liệu đám mây Azure của hãng này cho dự án xe tự lái của mình.
Baidu mở quỹ 1,5 tỷ USD cho xe tự lái
ICTnews - Baidu Trung Quốc vừa công bố quỹ 1,5 tỷ USD dành riêng cho xe tự lái như một phần trong kế hoạch sâu rộng nhằm tăng tốc phát triển...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Baidu tạo ra “dịch giả tí hon” dành cho khách du lịch lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang