• Chia sẻ bài viết Facebook bắt tay Ray-Ban phát triển kính thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook bắt tay Ray-Ban phát triển kính thông minh

ictnews
Facebook đang nỗ lực phát triển mảng thiết bị thông minh. Mới đây ông lớn này đã bắt tay Ray-Ban tạo ra mẫu kính vừa thông minh vừa thời trang

Facebook đang phát triển một thiết bị kính thực tế mô phỏng tại Facebook Reality Labs ở Redmond, Washington trong vài năm trở lại đây nhưng nhiều thách thức đã xảy ra khiến ông lớn mạng xã hội phải tìm kiếm thêm sự trợ giúp. Theo CNBC, Facebook mới đây đã quyết định hợp tác cùng Luxottica, công ty mẹ của thương hiệu Ray-Ban và lên kế hoạch sẽ tung sản phẩm ra thị trường trong khoảng 1 - 2 năm tới.

Facebook đang nỗ lực ở mảng thiết bị thông minh dù chưa có nhiều thành công

Được gọi bằng tên mã Orion, cặp kính này được kì vọng có thể thay thế những chiếc smartphone hiện tại, nó cho phép người dùng nhận cuộc gọi, nhắn tin tới bạn bè bằng một màn hình nhỏ và thậm chí thực hiện live-stream.

Facebook đang phát triển trợ lý ảo thông qua trí tuệ nhân tạo có thể đóng vai trò như một tính năng nhập liệu cho chiếc kính. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang thử nghiệm ý tưởng liên quan đến nhẫn thông minh cho phép nhập liệu thông qua cảm biến chuyển động với tên mã Agios.

Được biết, Facebook hiện tại có hàng trăm nhân sự tại phòng nghiên cứu Redmond chuyên phát triển công nghệ cho kính thực tế ảo, song Facebook đang vấp phải thách thức trong việc giảm kích thước của thiết bị này xuống mức thích hợp để vừa tiện dụng mà vẫn thời trang.

Facebook không phải ông lớn công nghệ duy nhất tin rằng kính thông minh sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ. Ở thời điểm hiện tại, Microsoft đã sản xuất thiết bị đeo HoloLens trong khi đó Snap đã bán ra chiếc kính Spectacles của mình. Apple cũng đang phát triển một thiết bị tương tự có thể ra mắt ngay năm sau.

Hoàng Trang (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google giới thiệu kính thông minh Glass 2.0
ICTnews - Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới vừa công bố phiên bản Google Glass dành cho doanh nghiệp, cho thấy chưa từ bỏ tham vọng về kính thông...
Bỏ máy tính đi, kính thông minh đã sẵn sàng thay thế
Kính thông minh Meta 2 đã có thể làm được những công việc giống với máy tính để bàn. Điều này có được là nhờ ứng dụng được phát triển riêng mang...
Startup tỷ đô Magic Leap đang phát triển kính thông minh, thiết kế như kính lặn
Magic Leap là cái tên đang trở lên nổi tiếng trong giới công nghệ. Nhiều nguồn tin cho biết, startup này đã nhận được một khoản tiền đầu tư lớn...
Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm
Cảnh sát Bắc Kinh đang thử nghiệm loại kính thông minh mới có khả năng nhận diện biển số xe và khuôn mặt để bắt tội phạm.
Epson tung loạt sản phẩm máy in, kính thông minh, máy chiếu tại Việt Nam
ICTnews - Epson Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường loạt máy in khổ lớn, máy in nhỏ gọn cho văn phòng nhỏ, kính thông minh và máy chiếu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook bắt tay Ray-Ban phát triển kính thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang