• Chia sẻ bài viết Google công bố hỗ trợ đồng hồ Android Wear cho iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google công bố hỗ trợ đồng hồ Android Wear cho iPhone

ictnews
Người dùng iPhone sẽ có thêm lựa chọn sử dụng smartwatch với điện thoại của mình, thay vì phải bó buộc vào Apple Watch như trước đây.

Đúng như tin đồn trước đây, Google mới đây vừa chính thức công bố sẽ hỗ trợ các smartwatch chạy Android Wear của hãng cho người dùng iPhone. Android Wear là phiên bản Android được Google tùy biến để sử dụng trên các smartwatch và thiết bị đeo trên thị trường. Trước đây, smartwatch chạy Android Wear chỉ kết nối được với các điện thoại thông minh chạy Android do đối tác của Google sản xuất. 

 

Với công bố của Google, trong thời gian tới, người dùng iPhone cũng có thể làm được điều tương tự. Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp phải một số hạn chế như: chỉ các máy chạy iOS 8.2 trở lên mới được hỗ trợ (từ iPhone 5 trở về sau). Bên cạnh đó, người dùng cũng chỉ có thể kết nối được iPhone với các mẫu smartwatch Android Wear mới được sản xuất. Hiện tại chỉ có một model tương thích với tính năng mới này là Watch Urbane của LG, nhưng trong tương lai, các smartwatch ASUS ZenWatch 2, Motorola Moto 360 thế hệ hai, và Huawei Watch, cũng sẽ có tên trong danh sách.

Để sử dụng, người dùng iPhone cần tải về ứng dụng Android Wear dành cho iOS từ App Store và tiến hành kết nối. Tuy nhiên, như đã nói, trừ khi đang sở hữu một chiếc Watch Urbane của LG, nếu không bạn sẽ phải chờ mua các smartwatch Android Wear sẽ bán ra thị trường trong thời gian tới. 

Với các đồng hồ cũ, Google nói rằng do chúng không chạy phiên bản Android Wear mới nhất ngay từ đầu nên sẽ không tương thích với ứng dụng Android Wear trên iOS.

Android Wear cho iOS hứa hẹn sẽ hoạt động tương tự như trên điện thoại Android. Bạn sẽ nhận được các thông báo notification từ các ứng dụng của Google như Gmail, Google Calendar, Google Now, Google Fit; các dịch vụ, ứng dụng của Apple như Apple Calendar, cũng như thông báo thời tiết, kết quả thể thao... Bạn cũng có thể thay mặt đồng hồ giống như trên ứng dụng Android. Theo Google, bạn không cần phải cài đặt các ứng dụng này bởi chúng đã được tích hợp ngay trong ứng dụng Android Wear cho iOS. Bất kỳ notification của ứng dụng bên thứ ba nào, nếu hiển thị trên iPhone, nhiều khả năng cũng sẽ hiển thị được trên đồng hồ. Google cho biết Android Wear cho iOS không hỗ trợ notification từ bất kỳ ứng dụng nào trên Google Play store. Như vậy, người dùng iPhone giờ đây sẽ có thêm lựa chọn để sử dụng smartwatch với điện thoại của mình - điều mà trước đây họ không làm được và chỉ có một lựa chọn duy nhất là mua Apple Watch mà thôi. 

Lê Nga (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Flappy Bird xuất hiện trên smartwatch chạy Android Wear
ICTnews - Lập trình viên Corbin Davenport mới đây đã tìm cách đưa tựa game nổi tiếng Flappy Bird lên chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 của mình....
BlackBerry đưa ứng dụng nhắn tin BBM lên Android Wear
ICTnews - Sau khi đổ bộ lên iOS và Android, mới đây ứng dụng nhắn tin BBM vừa được ra mắt cho Android Wear, hệ điều hành dùng trên các đồng hồ...
Smartwatch chạy Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone/iPad
ICTnews - Hiện tại các smartwatch chạy Android Wear mới chỉ tương thích với smartphone Android, tuy nhiên, trong tương lai Google có thể đưa...
9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear
ICTnews - Dù số Apple Watch bán được trong 1 ngày bằng cả Android Wear trong 1 năm, vẫn có lý do để lựa chọn đồng hồ của Google thay vì của Apple.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google công bố hỗ trợ đồng hồ Android Wear cho iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang