• Chia sẻ bài viết Google “trình làng” tai nghe có thể phiên dịch 40 ngôn ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google “trình làng” tai nghe có thể phiên dịch 40 ngôn ngữ

ictnews
Mặc dù mới ra mắt cặp đôi smartphone khá đình đám Pixel 2 và Pixel 2 XL, song, gã khổng lồ Google không dừng tại đó, khi tiếp tục “trình làng” dòng sản phẩm tai nghe Pixel Buds, có khả năng phiên dịch tới 40 loại ngôn ngữ khác nhau.

Pixel Buds được xem là sản phẩm tai nghe nụ không dây đầu tiên của Google và là một trợ lý cá nhân” với nhiều tính năng siêu việt, thường chỉ tồn tại trong những bộ phim viễn tưởng.

Pixel Buds – tai phone không dây thông minh

Là một loại tai Phone không dây thông minh, Pixel Buds không chỉ cho chất lượng âm thanh tốt, mà nó còn có thể tự động kết nối với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Google Assistant có trên điện thoại để được hỗ trợ về mặt nghe hiểu tiếng nói.

Với những động tác vuốt, chạm, hoặc ra lệnh, người đeo Pixel Buds có thể chọn nhạc, viết ghi chú, gửi tin nhắn, tìm đường…, hay yêu cầu phiên dịch một ngôn ngữ nào đó bất kỳ. Ngoài ra, tai nghe này còn có thể kết nối với mọi thiết bị có kết nối Bluetooth.

Tai nghe hoạt động trên nguyên lý: Trợ lý ảo Google Assistant kích hoạt bằng giọng nói là ứng dụng được tích hợp sâu vào hệ điều hành Chrome OS. Khi smartphone kết nối với tai nghe Pixel Buds, ứng dụng này sẽ hỗ trợ khả năng phiên dịch ngôn ngữ của tai nghe.Tuy nhiên, tính năng phiên dịch của Pixel Buds chỉ là đặc quyền của những chủ nhân sở hữu những điện thoại thông minh Pixel. Nghĩa là bạn phải dùng điện thoại thông minh của hãng mới phát huy được hết tính năng này.

Giá trị của đôi tai nghe này là 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng), có thời lượng pin dùng liên tục trong vòng 5 giờ đồng hồ, dự kiến sẽ được lên kệ bán vào tháng 11 năm nay.

Pixel Buds có thực sự “thần kỳ”?

Nhiều người tỏ ra khá thích thú và tò mò với đôi tai Phone này, song, cũng không ít tín đồ công nghệ hoài nghi về khả năng dịch thuật siêu việt của nó. Nhất là khi nó chỉ có mức giá hơn 3 triệu đồng, mà lại vừa đóng vai trò như một tai Phone truyền thống vừa đảm nhận cả vai trò của cuốn từ điển và phiên dịch viên.

Hơn nữa, khả năng dịch thuật dựa trên phần mềm dịch thuật Google Translate, dù đã có sự cải tiến nhưng liệu có đủ để khiến người dùng nghe hiểu được hàng chục thứ tiếng khác nhau.

Trong buổi ra mắt mới đây, Google đã cho người tham quan được tận mắt thấy một cuộc nói chuyện giữa một người nói tiếng Anh và một người nói tiếng Tây Ban Nha. Theo đó, người nói sẽ nói vào tai nghe, còn loa của điện thoại sẽ phát ra ngôn ngữ đã phiên dịch cho người nghe bên kia.

Tai nghe Pixel Buds dự báo sẽ là món 'đồ chơi mới' được giới sành công nghệ săn lùng bởi tính hữu hiệu của nó trong thời đại công nghệ và xu thế chủ nghĩa dịch chuyển đang lên ngôi hiện nay.

Kim Dung (Nguồn: Vietstock.vn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là điện thoại đầu tiên hỗ trợ eSIM cho người dùng Project Fi
ICTnews - Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là smartphone đầu tiên trên thế giới không dùng SIM nhưng vẫn đảm bảo chức năng liên lạc thông thường.
Google ra mắt loa thông minh đầu bảng Home Max chốt giá 399 USD
ICTnews - Trong sự kiện diễn ra vào đêm 4/10, Google đã “trình làng”chiếc loa thông minh Home Max bên cạnh các sản phẩm hot khác như Pixel 2,...
Google dùng lợi thế lớn nhất làm bẽ mặt Apple
ICTnews - Dù Pixel 2 không có gì mới mẻ hay đột phá so với iPhone X, Google lại có một thứ vũ khí khác để biến Apple thành lạc hậu: đó là trí...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google “trình làng” tai nghe có thể phiên dịch 40 ngôn ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang