• Chia sẻ bài viết Kính thực tế ảo của Facebook sẽ được sản xuất tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kính thực tế ảo của Facebook sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Trong buổi gặp Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đại diện Facebook cho biết sẽ tiến hành sản xuất kính thực tế ảo tại Việt Nam.

Theo Cổng Thông tin Chính phủ, chiều ngày 4/11, ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Silmon Miller, Phó chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á của Facebook .

Trong buổi làm việc, đại diện Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ thực hiện sản xuất một số sản phẩm phần cứng của họ tại Việt Nam, cụ thể là kính thực tế ảo Oculus Rift S. Một số sản phẩm khác cũng đang trong quá trình tìm kiếm đối tác thực hiện.

“Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook tại thị trường Việt Nam và đa dạng hoá các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu”, ông Silmon Miller nói tại cuộc gặp.

Việc Facebook chọn Việt Nam làm một trong những khu vực sản xuất phần cứng và đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam được Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao.

Kính thực tế ảo của Facebook sẽ được sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo Tập đoàn Facebook (ảnh: TTXVN).

Ông cho biết, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Bình cũng đề nghị Facebook phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với cơ quan chức năng của Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, xây dựng không gian mạng lành mạnh.

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam. Số liệu thống kê gần đây cho thấy mạng xã hội này có khoảng 60 triệu người dùng trong nước.

 

Theo BizLIVE

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Samsung Galaxy Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo Gear VR
ICTnews - Ngay sau khi công bố chiếc smartphone đình đám Galaxy Note 10, một nguồn tin khác đã xác định chiếc Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực...
HTC giới thiệu kính thực tế ảo Vive Cosmos tại Việt Nam
ICTnews - Kính Vive Cosmos tăng độ phân giải hình ảnh để trải nghiệm nội dung chi tiết hơn, thiết kế công thái học cũng giúp thời gian sử dụng...
Bloomberg: Apple sẽ gia nhập thị trường kính thực tế ảo trong năm 2020 với cặp kính thực tế tăng cường AR
ICTnews - Với bộ ba iPhone 11 mới ra kèm theo nhiều phiên bản iPhone sắp trình làng trong năm 2020, Apple tiếp tục phát triển cặp kính thực tế...
Samsung cũng bắt đầu phát triển kính thực tế ảo để cạnh tranh với Apple
ICTnews - Sau khi có tin Apple đang phát triển kính thực tế ảo tăng cường cho iPhone, Samsung cũng tung tin bắt đầu phát triển kính thực tế ảo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kính thực tế ảo của Facebook sẽ được sản xuất tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang