• Chia sẻ bài viết Loa thông minh Google Home Mini giá chỉ 49 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Loa thông minh Google Home Mini giá chỉ 49 USD

ictnews
Trong một cuộc chiến của những HomePod từ Apple hay Echo từ Amazon, Google Home Mini có thể là vũ khí hạng nặng "tí hon" giúp Google vượt mặt các đối thủ.

Google đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt vào ngày 4/10 tới nhưng một số thông tin đã bị rò rỉ ra ngoài. Đặc biệt là thứ 3 vừa qua, các thông tin này được đăng lên trang Droid Life. Các sản phẩm sắp tới thuộc dòng Google Pixel bao gồm máy tính xách tay và điện thoại thông minh sẽ được trình diễn tại sự kiện. Thế nhưng ít ai biết rằng, Google sẽ phát hành một thiết bị khác là sản phẩm loa thông minh mini nhằm cạnh tranh với Amazon. Chiếc loa này chỉ có giá 49 USD, ngang với giá loa Echo Dot của Amazon vừa mới giảm.

Theo Droid Life, Google sẽ phát hành ột phiên bản nhỏ và rẻ hơn loa thông minh thông thường Google home. Được biết đến với tên gọi Google Home Mini, dòng loa mới sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý Google Assistant và chỉ nhỏ bằng một chiếc khúc côn cầu đồng thời ra mắt vào tháng 11 sau đó..

Giả sử thông tin này là chính xác thì Google Home Mini được hứa hẹn sẽ cung cấp những tính năng tương tự như loa thông minh trước đây. Từ phát nhạc cho đến bật bóng đèn thông minh đều được yêu cầu bằng giọng nói.

Tuy nhiên, vì giá cả thấp hơn hẳn nên chất lượng âm thanh cũng sẽ một vài thay đổi. Thiết bị Home Mini sẽ có loa nhỏ và chất lượng kém hơn so với loa Home. Bạn cũng sẽ không thể thay đổi màu sắc của loa Home Mini theo sở thích. Trong khi đó với Google Home bạn có thể làm theo ý mình vì nó có nhiều loại vỏ để thay.

Google Home mini sẽ trực tiếp cạnh tranh với Amazon Echo Dot - một loa thông minh loại nhỏ khác

Theo những đánh giá từ những người đã được cài đặt loại loa cũ Google Home tại nhà, trợ lý Google Assistant thông minh và hữu ích hơn so với Alexa của Amazon. Với giá 49 USD cho một phiên bản mini, họ sẵn sàng mua thêm để đặt tại nhiều nơi khác nhau nữa.

Điều này cho thấy rằng, ngay cả với một mô hình mới rẻ hơn, Google đã có thể leo dốc trong thị trường loa thông minh. Home Mini sẽ cạnh tranh với Echo Dot của Amazon - loa thông minh trị giá 50 USD. Đây cũng là mặt hàng phổ biến nhất được Amazon bán phá giá vào ngày giảm giá "Prime Day" của công ty trong năm nay.

Các thiết bị loa Echo của Amazon được coi là thống trị thị trường loa thông minh điều thế nhưng theo nghiên cứu thị trường thì Echo Dot (một dạng loa mini) mới thực sự là sản phẩm đứng đầu của dòng loa thông minh này.

Ngoài ra, các ông lớn như Apple, Sonos, và cả Roku cũng đang có kế hoạch tham gia thị trường loa thông minh.

Như Quỳnh (theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Home gọi cảnh sát vì nghe thấy cãi vã trong nhà
ICTnews - Theo sau sự kiện gần đây về việc Amazon giao thông tin nghe được từ Echo cho cảnh sát trong một cuộc điều tra giết người, thì Google...
Giờ đây, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại không cần dùng tay với Google Home
ICTnews - Google Home là thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lí ảo của Google. Chúng có thể điều khiển ngôi nhà của bạn, sắp xếp cuộc sống,...
Phiên bản thu nhỏ của Google Home sắp ra mắt
ICTnews - Theo Android Police, một phiên bản có kích thước nhỏ hơn thiết bị loa thông minh Google Home dự kiến sẽ được công bố vào mùa thu năm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Loa thông minh Google Home Mini giá chỉ 49 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang