• Chia sẻ bài viết Ổ SSD khủng nhất thế giới có dung lượng 100TB lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ổ SSD khủng nhất thế giới có dung lượng 100TB

ictnews
Mới vừa khoảng tháng trước, Samsung ra mắt ổ cứng SSD có dung lượng lớn kỷ lục 30TB. Nhưng nay, ngôi vị kỷ lục của Samsung đã bị soán ngôi, bằng một ổ cứng SSD mới có dung lượng lên tới 100TB.

Ổ cứng SSD mới với dung lượng 100TB

Nimbus Data đã công bố ExaDrive DC100, với dung lượng bộ hớ 3D flash 100TB, được thiết kế theo chuẩn dạng 3.5-inch SATA. Để dễ hình dung, với 100TB dung lượng, bạn có thể lưu trữ 20 triệu bài hát (nếu giả định mỗi bài có dung lượng 5MB).

Ổ cứng này có lẽ nên dành cho những máy chủ với ưu tiên số 1 là dung lượng. Một trung tâm dữ liệu có thể giữ 100 petabytes dung lượng trong một rack, thay vì cần thêm không gian máy chủ. Các dịch vụ đám mây, AI và các công nghệ khác có thể cần đến khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Theo nhà sản xuất Nimbus Data, ổ cứng 100TB này sẽ được bán ra vào mùa hè, và có giá tương đương như những SSD “terabyte” dành cho các công ty. Nghĩa là, chiếc ổ cứng khủng này có thể có giá hàng chục ngàn USD, đủ để các công ty phải ngần ngại bỏ tiền. Tất nhiên, chiếc ổ cứng 100TB này rất đáng tin cậy, song điều gì sẽ xảy ra nếu chẳng may có trục trặc, không chỉ nhiều tiền mất đi, mà sẽ có rất nhiều nhiều dữ liệu bị mất. Hãy suy nghĩ kỹ về khả năng này.

 

B.T (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Giá RAM và ổ SSD sẽ giảm mạnh vào năm 2019
Tuy nhiên, chưa thể nói trước điều này có ảnh hưởng đến giá của PC và thiết bị di động hay không.
Apacer ra ổ SSD bỏ túi ASMini
ICTnews - Ổ SSD ASMini của Apacer có kích thước lớn hơn tấm danh thiếp một chút, có khả năng chống sốc cùng tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh.
Plextor giới thiệu ổ SSD M8Se NVMe, đạt giải iF Design Award 2017
ICTnews - Ổ SSD M8Se NVMe của Plextor có thiết kế tản nhiệt với cảm hứng dòng chảy chất lỏng, đồng thời hỗ trợ kết nối NVMe tốc độ cao.
Hướng dẫn nâng cấp, thay thế ổ SSD cho MacBook Air
ICTnews - Có một vấn đề không nhỏ đối với người dùng MacBook cấu hình cơ bản là ổ cứng SSD đi kèm máy có dung lượng quá thấp, thông thường chỉ...
Kingston bán 6 triệu ổ SSD dùng bộ điều khiển của Marvell
ICTnews - Sau hơn hai năm sử dụng bộ điều khiển của Marvell, Kingston đã sản xuất và bán ra được triệu ổ SSD dùng bộ điều khiển này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ổ SSD khủng nhất thế giới có dung lượng 100TB lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang