• Chia sẻ bài viết Smartwatch chạy Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone/iPad lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Smartwatch chạy Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone/iPad

ictnews
Hiện tại các smartwatch chạy Android Wear mới chỉ tương thích với smartphone Android, tuy nhiên, trong tương lai Google có thể đưa Android Wear lên cả iPhone và iPad.

Theo một tin đồn mới đây, Google đang cân nhắc phát hành ứng dụng Android Wear cho iOS nhằm giúp các smartwatch chạy Android Wear tương thích với iPhone/iPad của Apple. 

Hiện nay, ứng dụng Android Wear cho phép người dùng kết nối (pair) smartwatch chạy nền tảng Android Wear (như Moto 360 hay Galaxy Gear) với điện thoại Android, biến smartwatch trở thành một phụ kiện, "trợ lý" cho điện thoại. Tuy nhiên, ứng dụng Android Wear hiện không hỗ trợ iOS (và cả Windows Phone, BlackBerry), do đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và một chiếc Moto 360, bạn không thể kết nối hai thiết bị với nhau. 

 

Hạn chế này có thể sẽ sớm được khắc phục, theo một nguồn tin mới đây của trang 01net - một website của Pháp. Theo đó, Google được cho đang chuẩn bị ra mắt phiên bản iOS của ứng dụng Android Wear để cho phép người dùng iPhone kết nối smartphone của mình với các smartwatch Android Wear. Theo dự đoán, Google sẽ ra mắt ứng dụng này tại Hội nghị lập trình viên Google I/O diễn ra vào 28 đến 29/5/2015; thậm chí nếu thấy nhu cầu sử dụng iPhone với smartwatch Android Wear cao, hãng sẽ phát hành ứng dụng sớm hơn nữa.

Nếu tin đồn trên là đúng, thì việc đưa Android Wear lên iOS hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho cả Google và Apple. Lượng người dùng thiết bị iOS hiện nay là rất lớn (chỉ tính riêng 3 tháng cuối cùng của 2014 Apple đã bán được 74,5 triệu iPhone), do đó, nếu chỉ hạn chế Android Wear trên các smartphone Android, Google đã bỏ lỡ một lượng người dùng không hề nhỏ. Các đối tác sản xuất smartwatch Android Wear của Google cũng sẽ được hưởng lợi bởi họ có thêm một lượng khách hàng tiềm năng. 

Về phía Apple, hãng cũng sẽ bán ra smartwatch của riêng mình vào tháng 4/2014 với tên gọi Apple Watch. Tuy nhiên, với giá khởi điểm lên tới 349 USD, rất có thể nhiều người dùng iPhone sẽ cân nhắc chuyển sang Android Wear vốn có nhiều lựa chọn về giá hơn - trong trường hợp Google có thể phát hành ứng dụng Android Wear lên App Store. Ngược lại, người dùng yêu thích smartwatch Android Wear giờ đây cũng không còn phải lựa chọn smartphone Android mới có thể sử dụng smartwatch của mình. 

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Flappy Bird xuất hiện trên smartwatch chạy Android Wear
ICTnews - Lập trình viên Corbin Davenport mới đây đã tìm cách đưa tựa game nổi tiếng Flappy Bird lên chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 của mình....
BlackBerry đưa ứng dụng nhắn tin BBM lên Android Wear
ICTnews - Sau khi đổ bộ lên iOS và Android, mới đây ứng dụng nhắn tin BBM vừa được ra mắt cho Android Wear, hệ điều hành dùng trên các đồng hồ...
LG bất ngờ tung đồng hồ Watch Urbane đón đầu Apple Watch
ICTnews - Watch Urbane sở hữu thiết kế kim loại, chạy Android Wear được LG ra mắt ngay trước thềm Apple Watch lên kệ.
LG trình làng smartwatch 4G đầu tiên trên nền webOS
ICTnews - Mẫu đồng hồ thông minh LG Watch Urbane LTE chạy LG Wearable Platform dựa trên nền webOS thay vì sử dụng Android Wear của Google.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Smartwatch chạy Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone/iPad lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang