• Chia sẻ bài viết Sony sắp tung ra những thiết bị TransferJet đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony sắp tung ra những thiết bị TransferJet đầu tiên

Ngày 23/1/2010, Sony sẽ tung ra chiếc MTXT đầu tiên chứa hệ thống không dây tầm ngắn TransferJet và hy vọng TransferJet sẽ thay thế cáp truyền dữ liệu giữa các thiết bị.

1.jpg

TransferJet đã được phát triển từ hơn 2 năm trước, làm việc qua khoảng cách dưới 3cm, có tốc độ được cho là “ngang ngửa” USB 2.0. Những sản phẩm đầu tiên hỗ trợ TransferJet là: MTXT Sony Vaio F (sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào ngày 23/1/2010) và các máy ảnh Cybershot TX7, HX5V (sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản vào ngày 5/2/2010). Chúng sẽ được tung ra thị trường quốc tế từ tháng 2/2010.

Để gửi ảnh giữa các máy ảnh, đầu tiên người dùng gửi ảnh lên một máy ảnh, sau đó đưa nó lại gần máy ảnh nhận và mọi việc còn lại sẽ diễn ra tự động. Trong cuộc trình diễn ở Tokyo, việc gửi ảnh giữa các máy ảnh, giữa máy ảnh với khung ảnh/PC chỉ mất vài giây và rất dễ sử dụng.

Khi thông báo TransferJet hồi tháng 1/2008, Sony cho biết tốc độ lý thuyết của nó là 560Mbps, tốc độ thực có thể đạt 375Mbps nhưng trong cuộc trình diễn, tốc độ truyền giữa các sản phẩm thế hệ đầu chỉ đạt khoảng 40Mbps.

Sony cũng sẽ tung ra adapter TransferJet USB TJS-1, dùng để gửi ảnh giữa máy ảnh với khung ảnh/TV Bravia. TJS-1 sẽ có giá 150 đô la Mỹ.

Hiện đã có một tổ chức hỗ trợ và phát triển TransferJet, gồm những thành viên như Samsung, Toshiba, Kodak, Canon, Nikon, Panasonic, Olympus, Pioneer, Sony Ericsson. Cho đến nay, ngoài Sony thì chỉ có Toshiba là đã phát riển các nguyên mẫu thiết bị TransferJet.

Theo IDG News Service/TGVT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony sắp tung ra những thiết bị TransferJet đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang