• Chia sẻ bài viết Qualcomm ra mắt các bộ xử lý dành cho máy tính, pin lâu hơn, không cần quạt làm mát lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm ra mắt các bộ xử lý dành cho máy tính, pin lâu hơn, không cần quạt làm mát

ictnews
Qualcomm ra mắt loạt nền tảng xử lý dành cho máy tính, mang các ưu điểm của chipset điện thoại lên máy tính: máy mỏng nhẹ, pin lâu, không quạt làm mát.

Qualcomm hôm 5/11 (giờ Mỹ), công bố các nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute dành cho máy tính với các điểm nổi bật: thời lượng pin dài, kết nối di động và hiệu suất AI cao, mở đường cho thế hệ máy tính hiện đại với thiết kế mỏng nhẹ và không cần quạt.

Các bộ xử lý mới dành của Qualcomm: 7c, 8c, 8cx dành cho máy tính.

Được xây dựng trên tiêu chí di động hóa, các sản phẩm này chủ yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng di động. Các nền tảng Snapdragon 7c và 8c phù hợp cho các dòng máy tính xách tay từ giá rẻ đến cao cấp.

Ngoài ra, nền tảng máy tính doanh nghiệp Snapdragon 8cx được kết nối với phần mềm bảo mật và hỗ trợ lõi bảo mật PC, cho phép nhân viên doanh nghiệp có được môi trường làm việc linh động, dễ di chuyển.

Qualcomm và Microsoft hợp tác cho ra các máy tính chạy bộ xử lý Snapdragon.

“Phát kiến nổi bật của Qualcomm về điện thoại thông minh và cách kết nối đã tích hợp sức mạnh của một chiếc máy tính để bàn vào trong chiếc điện thoại di động của bạn. Giờ đây, đến lượt chiếc điện thoại “đền đáp” lại bằng cách đem những tính năng siêu nhẹ, mỏng, luôn luôn mở, luôn luôn kết nối của nó đặt vào máy tính để bàn”, Alex Katouzian - Phó chủ tịch mảng điện thoại di động của Qualcomm Technologies, Inc chia sẻ. “Thế hệ người tiêu dùng quen dùng điện thoại di động sẽ mong muốn những trải nghiệm tương tự như chiếc điện thoại thông minh của họ, vì vậy chúng tôi đã đưa ra phát kiến này, với những công nghệ và tính năng cho phép người dùng trải nghiệm chính xác những gì họ muốn, theo nhiều mức giá khác nhau”.

Với nền tảng Snapdragon 7c, Qualcomm cho biết các thiết bị giá rẻ được nâng cấp 25% năng suất hệ thống và gấp đôi thời lượng pin so với đối thủ cạnh tranh và có khả năng kết nối rất nhanh thông qua modem Snapdragon X15 LTE. Máy tính chạy Snapdragon 7c có giá phổ biến từ 299 - 400 USD.

Snapdragon 7c tất cả trong một: bộ xử lý CPU, GPU, RAM, ROM,... dành cho máy tính tầm trung.

Máy tính chạy Snapdragon 7c.

CPU Octa-core Qualcomm Kryo 468 và Qualcomm Adreno 618 đáp ứng dung lượng pin tốt trong phân khúc giá rẻ. Thêm vào đó, AI của Qualcomm cung cấp hơn 5 nghìn tỉ thuật toán trên giây (TOPS) trên các trải nghiệm AI mới nhất trên Windows 10.

Nền tảng máy tính Qualcomm Snapdragon 8c 7nm tăng hiệu suất lên đến 30% so với Qualcomm Snapdragon 850, cùng chức năng đa nhiệm mang lại năng suất đáng kể với hiệu suất CPU nhanh hơn. Xây dựng với mục đích tạo khả năng đáp ứng ngay lập tức và thời lượng pin kéo dài đến vài ngày trên điện thoại thông minh, modem Snapdragon X24 LTE tích hợp trên nền tảng này giúp kích hoạt khả năng kết nối siêu nhanh - với tốc độ nhiều gigabit - với điện toán đám mây (Cloud) mà không bị gián đoạn. Máy tính chạy Snapdragon 8c có giá từ 500-600USD.

Snapdragon 8c cao cấp hỗ trợ AI, kết nối mạng, hiệu năng cao, dành cho máy tính mỏng nhẹ.

Máy tính chạy chip Snapdragon 8c.

Xây dựng trên nền tảng PC 7nm đầu tiên trên thế giới, Snapdragon 8cx là một nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hệ thống và kết nối các phần mềm an ninh để tăng cường hiệu suất, tính bảo mật bên cạnh những tính năng khác như thời lượng pin khủng và khả năng kết nối cực lớn của Snapdragon 8cx để nâng cao hiệu quả lao động lên gấp nhiều lần, đồng thời đảm bảo bảo mật dữ liệu tối đa.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Qualcomm công bố chip Snapdragon 865 và 765 mới, sẽ có trên smartphone Oppo và Xiaomi đầu năm sau
ICTnews - Qualcomm vừa công bố hai nền tảng di động Snapdragon 865 và 765 mới nhất, chạy trên những chiếc di động đầu tiên từ Oppo, Xiaomi sẽ...
Sếp Qualcomm: Chính phủ Việt Nam rất quyết tâm triển khai mạng 5G, dự báo sẽ phủ sóng tương đối vào năm 2020-2021
ICTnews - Muốn triển khai mạng 5G hay tiến lên cách mạng công nghiệp 4.0 đều có những khó khăn cần giải quyết, tuy nhiên đại diện Qualcomm cho...
Tổng giám đốc Qualcomm: Vingroup nên đánh chiếm thị trường điện thoại trong nước, tạo bàn đạp để vươn ra thế giới
ICTnews - Đại diện Qualcomm toàn cầu cho rằng điện thoại của Vingroup nên có thị phần ở nội địa để tạo bàn đạp cho các bước tiến ra quốc tế....
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm ra mắt các bộ xử lý dành cho máy tính, pin lâu hơn, không cần quạt làm mát lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang