• Chia sẻ bài viết 12 kỹ năng tuyệt vời mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

12 kỹ năng tuyệt vời mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome

Sử dụng trình duyệt thì ai cũng biết, nhưng để thực sự năm được hết sức mạnh của nó thì lại là chuyện khác.

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn trình duyệt để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí. Có thể kể đến sơ qua như IE, Chrome, Firefox, Safari, Cốc Cốc... Mỗi trình duyệt lại có một thế mạnh khác nhau, và hầu hết chúng đều đem đến các tính năng vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng - đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng Google Chrome.

 

 

 

Bản thân Chrome vẫn còn nhiều sức mạnh tiềm ẩn khác mà có thể bạn còn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá 12 kỹ năng tuyệt vời dành cho người dùng Chrome để đem trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới:

1. Tăng hiệu suất làm việc

Chuyển đổi Profile

Có không ít người đang sử dụng Chrome hàng ngày để làm việc hàng ngày với những Email, Calendar, Drive tích hợp trên đó. Tuy vậy việc chỉ sử dụng 1 account cho Chrome (mà có lẽ nhiều người chưa để ý đến sự hiện diện của nó) sẽ khiến bạn khá phiền hà khi chia tách công việc và các nhu cầu khác của bản thân. Ví dụ như bạn muốn chia tách các bookmark cá nhân khi dùng Chrome ở nhà và khi dùng nó làm việc ở trên công ty chẳng hạn?

 

 

 

 

 

 

Đây là lúc bạn cần sử dụng đến tính năng chuyển đổi Profile cho Chrome. Có 2 cách để bạn làm điều này: Vào Settings -> People của Chrome và tiến hành thêm vào hoặc làm trực tiếp trên ô người dùng ở góc trái bên trên của Chrome. Giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng 2 tài khoản Chrome cùng một lúc mà không sợ bị lẫn Bookmark hay dữ liệu của chúng với nhau.

Pin Tabs

Sẽ luôn có một vài trang web mà bạn muốn xem nhiều hơn so với bình thường. Có thể đó là trang web làm việc, cũng có thể là vài trang tin tức mạng mà bạn yêu thích. Vậy thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng tính năng Pin Tabs để những trang web này luôn nằm ở vị trí gần nhất về phía tay trái của bạn. Và mỗi khi mở lại trình duyệt, những Tabs này sẽ tự động được mở lại cho bạn.

 

 

 

Cách thực hiện thì rất đơn giản: Click chuột phải vào Tab web, chọn Pin Tabs

Sử dụng nút Home

Nút Home được dùng để đưa bạn truy cập thẳng đến trang web yêu thích đã cài đặt trước mà không cần phải gõ đường dẫn cho nó. Nó tỏ ra đặc biệt phù hợp với những người phải truy cập hàng chục lần vào 1 trang web hàng ngày mà không hề muốn phải đụng đến thanh Address Bar.

 

 

 

Để cài đặt, bạn chỉ cần vào Settings -> Appearance, tick chọn vào Show Home button nếu nó chưa được tick và nhấn vào chữ Change ở dưới để điền đường dẫn vào trang web yêu thích của bạn.

2 . Các công cụ ẩn

Tìm kiếm Mail và tài liệu từ Address Bar

Liệu bạn có biết rằng thanh Address Bar của bạn có thể giúp bạn tìm những email trên Gmail hay tài liệu của Drive? Chắc chắn tính năng này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn biết tận dụng nó để đọc những email liên quan hay tài liệu cần thiết một cách nhanh chóng. Những gì bạn cần làm là nhấn chuột phải vào Address Bar -> Chọn "Edit Search Engine". Tiếp theo đó ở bảng pop-up hiện ra, hãy kéo xuống dưới cùng để thêm các thông tin sau (lần lượt là thông tin của 3 ô trống):

Với Google Drive: Drive | drive.google.com | http://drive.google.com/?hl=en&tab=bo#search/%s

Với Gmail: Gmail | gmail.com | https://mail.google.com/mail/ca/u/0/#apps/%s

 

 

 

Giờ thì bạn có thể tìm kiếm nội dung của Drive hoặc Gmail hay trên thanh Address Bar bằng cách: gõ drive.google.com (hoặc gmail.com) lên đó, nhấn nút cách và viết các từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này đối với các trang web à bạn thường xuyên truy cập.

Cài đặt bộ đếm thời gian

 

 

 

Có những lúc bạn cần bộ đếm thời gian để làm việc gì đó, nhưng trên tay không có một thiết bị phù hợp? Hãy để Chrome giúp bạn làm việc đó bằng cách gõ cụm từ "Set timer for X minutes", trong đó X là số đếm, và bạn có thể thay từ "minutes" bằng "seconds" để đếm giây thay vì đếm phút.

Tính toán trên Google Chrome

 

 

 

Chắc nhiều bạn đã biết việc Google cho phép thực hiện tính toán nhanh chóng trên công cụ Google Search của mình, nhưng nếu bạn cài đặt Google Search là công cụ tìm kiếm của Chrome (mặc định là thế nếu bạn không thay đổi), bạn có thể làm việc này ngay trên thanh Address Bar, như hình trên chẳng hạn.

Tắt âm của tab

Rất dễ dàng để tắt tiếng của các máy tính để có sự yên tĩnh, nhưng nếu bạn chỉ muốn tắt âm của một tab cụ thể, hãy là điều đó thật dễ dàng với các bước sau:

- Gõ chrome://flags/#enable-tab-audio-muting lên Address Bar.

- Ở mục đầu tiên (Enable tab audio muting UI control), ấn Enable.

- Khởi động lại Chrome.

 

 

 

Giờ thì bạn có thể tắt âm của bất kỳ tab nào bằng cách ấn vào biểu tượng loa trên tab Chrome đó.

3. Tiết kiệm thời gian

Các phím tắt nên biết

Hãy tiết kiệm thời gian sử dụng Chrome của bạn bằng các bộ phím tắt sau:

- Mở lại tất cả các tab đã đóng: Ctrl + Shift + T (PC) hoặc Command + Shift + T (Mac).

- Bookmark tất cả các tab đang mở: Ctrl + Shift + D (PC) hoặc Command + Shift + D (Mac).

- Di chuyển sang tab tiếp theo: Ctrl + Tab (PC) hoặc Command + Option + Nút sang phải (trái) (Mac).

Xử lý ngữ pháp tiếng Anh

Bạn thường xuyên phải viết luận, viết đánh giá bằng tiếng Anh trong khi không thật sự tự tin lắm về ngữ pháp của mình? Hãy vào Settings -> More Tools -> Extension và search một extension có tên là Grammarly. Bạn sẽ tìm thấy nó như trên hình. Hãy add nó vào chrome của bạn.

 

 

 

Extension này cực kỳ hữu ích mỗi khi bạn viết email, viết status Facebook, soạn tài liệu trên Drive,... bằng tiếng Anh. Bất cứ lỗi ngữ pháp nào cũng sẽ được gạch chân màu đỏ ở dưới để bạn có thể nhận ra và sửa chúng.

Truy tìm nguồn gốc của các bức ảnh

 

 

 

Mặc định, Chrome đã cung cấp cho chúng ta tính năng tìm kiếm nguồn gốc của các bức ảnh bằng cách ấn chuột phải -> Search Google for this image. Nhưng một số trang web sẽ không hỗ trợ tính năng này cho bạn. Để giải quyết, hãy cài đặt extension "Search by image" của Google vào Chrome. Giờ thì bạn có thể tìm kiếm nguồn gốc của các bức ảnh trên Internet một cách dễ dàng rồi đấy.

Ẩn nhanh toàn bộ tab làm việc

 

 

 

Bạn đang làm việc với rất nhiều tab, và bất chợt bạn phải đi ra ngoài có việc. Bạn chẳng hề muốn tắt máy trong khi lũ bạn độc ác luôn chực chờ trêu đùa với bạn? Hãy tải Extension "Panic Button" về Chrome và vấn đề sẽ được giải quyết. Chỉ bằng một nút ấn, toàn bộ tab của Chrome sẽ được thu gọn lại và nó chỉ mở ra khi bạn ấn trở lại. Hãy đặt password cho nó để tăng tính "an toàn" nhé.

4. Giải trí

 

 

 

Bản thân Google có lẽ cũng thấu hiểu với những người dùng máy tính mỗi khi họ bị... mất mạng. Do đó họ đã tích hợp bên trong Chrome một trò chơi ẩn - Khủng long vượt sa mạc. Để chơi trò chơi này, bạn cần phải bật Chrome trong tình trạng mất mạng, bật một trang web bất kỳ để nó báo lỗi ko có Internet. Sau đó hãy nhấn nút đi lên và tận hưởng trò chơi này nhé.

Chúc các bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng Chrome với những kỹ năng này.

 

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
6 tính năng mới của Google Drive bạn cần biết
ICTnews - Nhập liệu bằng giọng nói, hàng loạt mẫu Template mới, cho tìm kiếm ngay trong Google Docs... là những cải tiến vừa được Google bổ sung...
Những sai lầm tai hại về cách sạc pin cho iPhone
iPhone và smartphone nói chung luôn có nguyên tắc sạc pin mà không phải ai cũng nắm rõ. Ngoài ra, rất nhiều người hiểu sai về cách sạc pin dù...
Những tính năng ẩn trên iOS 9 bạn cần biết
ICTnews - iOS 9 có nhiều tính năng ẩn thú vị để người dùng khám phá và tìm hiểu, như chọn nhanh nhiều ảnh, thay đổi độ phân giải video, tạo chú...
Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 9 cho iPhone, iPad và iPod touch
ICTnews - Bài viết hướng dẫn cách tải và cài đặt iOS 9 vừa được Apple chính thức phát hành iOS 9 cho các thiết bị tương thích.
Cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1
ICTnews - Nếu cảm thấy hối tiếc vì đã nâng cấp lên iOS 9, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn quay về iOS 8.4.1 cho iPhone, iPad, và iPod Touch của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 12 kỹ năng tuyệt vời mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang