• Chia sẻ bài viết 3 bước bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi sự soi mói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 bước bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi sự soi mói

ictnews
Bài viết hướng dẫn cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi con mắt săm soi của người lạ.

Trên Facebook, ảnh đại diện và ảnh bìa là hai thứ bị “phơi bày” đầu tiên trước tất cả mọi người, dù bạn có đặt quyền riêng tư như thế nào. Vì nhiều lý do, bạn không muốn ai khác bấm vào xem ảnh đại diện của mình được, kể cả bạn bè. Tuy nhiên, thay đổi “âm thầm” mới đây của Facebook lại cho phép bất kỳ ai cũng click vào để xem được ảnh. Trước đây, người lạ chỉ xem được cỡ ảnh 160 x 160 pixel, đủ để họ biết bạn là ai mà không làm được gì “mờ ám” với nó. Còn hiện tại, họ có thể thấy kích thước đầy đủ.

Nếu muốn bảo vệ tài sản trên mạng của mình hết mức có thể, ngăn chặn ai đó xem ảnh, lưu ảnh rồi chia sẻ mà không có sự đồng ý của bạn, hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Thay đổi ảnh đại diện

Một thiết lập bảo mật vừa được Facebook bổ sung cách đây không lâu là công cụ cắt cúp. Trước đây, công cụ này không thực sự cắt ảnh mà chỉ cắt để hiển thị ảnh nhỏ (thumbnail), khi bấm vào xem ảnh vẫn ra kích thước đầy đủ. Hiện nay, công cụ này cắt cả ảnh nhỏ lẫn ảnh full-size.

Nếu vẫn đang dùng ảnh đại diện cũ, mọi người sẽ xem được ảnh full-size của bạn. Do vậy, bạn nên cân nhắc bỏ ảnh cũ và thay bằng ảnh đại diện mới.

Bước 2: Dùng ảnh cỡ nhỏ

Dùng ảnh cỡ nhỏ nếu không muốn bị ai đó lưu ảnh về rồi chia sẻ tràn lan

Nếu không muốn các tấm ảnh độ phân giải cao của bạn lan tràn trên Internet, hãy cắt cúp và thay đổi kích thước trước khi đăng ảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ như Adobe Photoshop hay Microsoft Paint, cắt ảnh thành hình vuông rồi chỉnh về kích cỡ 180 x 180 pixel. Như vậy, khi đặt làm ảnh đại diện, click vào người lạ chỉ nhìn thấy tấm ảnh to hơn ảnh thumbnail một chút.

Bước 3: Thay đổi cài đặt bảo mật

Thay đổi lại cài đặt quyền riêng tư về Only Me

Ở chế độ mặc định, tất cả ảnh đại diện đều công khai. Nói cách khác, người lạ không chỉ xem được ảnh full-size của ảnh đại diện hiện tại mà còn xem được các ảnh trước đó mà bạn chưa kịp xóa, cũng như các dữ liệu khác như lượt like, bình luận, địa điểm, tag.

Để thay đổi điều đó, bạn mở từng ảnh một và bấm chọn Chỉnh sửa (Edit), bên dưới dòng Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it), bấm Tùy chọn khác (More Options) rồi chọn Chỉ mình tôi (Only Me). Làm điều này, khi người lạ click vào ảnh, họ chỉ nhìn thấy ảnh đại diện của bạn, ngoài ra không còn thông tin nào khác.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung các báo đến người đọc
ICTnews - Với thay đổi này, người dùng Facebook sắp tới còn có thể đọc báo, xem video tin tức ngay trên mạng xã hội mà không cần tốn công click...
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chia sẻ phần mềm Sudoku tự viết lên Facebook
ICTnews - Trên fanpage của mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vừa chia sẻ chương trình giải trò chơi điền số Sudoku do ông tự viết bằng ngôn...
Vì sao Facebook nên mua Nokia HERE?
ICTnews - Facebook nên mua mảng bản đồ HERE của Nokia ngay bây giờ nếu muốn chống lại các đối thủ khác đã có giải pháp bản đồ riêng.
Vì sao chúng ta dùng Facebook?
ICTnews - Mỗi lần bật máy tính, điện thoại, truy cập Facebook đã trở thành việc làm đầu tiên của gần như tất cả mọi người. Có bao giờ bạn tự...
Vì sao Facebook là nơi làm việc tốt hơn Google?
ICTnews - Trong nhiều năm, Google là nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hãng tìm kiếm Internet đã bị Facebook qua mặt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3 bước bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi sự soi mói lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang