• Chia sẻ bài viết 5 cách kiểm soát nội dung hiển thị trên Facebook  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 cách kiểm soát nội dung hiển thị trên Facebook

ictnews
– Bạn ghét nhìn thấy những bài viết nhảm nhí của một người bạn nhưng lại ngại không muốn bỏ kết bạn với người này? Bạn không thích nhìn thấy những nội dung vớ vẩn trên những trang Facebook bạn đã nhỡ bấm “Thích”. Với vài mẹo dưới đây, bạn có thể thay đổi những thông tin được hiển thị trên phần bảng tin của bạn.

1. Bỏ theo dõi những người làm bạn thấy phiền

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để tránh không nhìn thấy những bài viết gây khó chịu của bạn bè trên Facebook đó là “bỏ theo dõi” người đó. Điều này có nghĩa là bạn vẫn là bạn trên Facebook với người này nhưng bạn sẽ không phải nhìn thấy những nội dung có liên quan người này trên Facebook. Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn không muốn bỏ kết bạn với người đó mà vẫn không phải nhìn thấy những bài đăng vớ vẩn.

Để bỏ theo dõi một người bạn chỉ cần click vào phần mũi tên trỏ xuống phía trên bên phải bên cạnh một trong những bài đăng của người đó và chọn “Bỏ theo dõi [Tên Facebook người đó]”.

 

 

2. Tránh những nội dung từ một số trang tin


Bạn cũng có thể tránh xem các bài đăng từ một trang Facebook cụ thể nào đó. Đây là một biện pháp hữu ích nếu bạn của bạn liên tục chia sẻ nội dung từ một trang web và bạn không thể chịu nổi việc cứ phải liên tiếp nhìn thấy các bản điều tra với những câu hỏi vớ vẩn như “sáng bạn ăn gì”, “bạn có hài lòng với sản phẩm abcd” vv…

Khi bạn thấy bài đăng từ một trang bạn không thấy hứng thú, click vào mũi tên trỏ xuống giống lúc nãy và chọn “Tôi không muốn xem tin này”. 

 

 

Tiếp tục click vào dòng “Nhìn thấy ít bài viết hơn từ [Tên trang Facebook]. Bạn sẽ thấy những nội dung có liên quan đến trang đó được hiển thị ít hơn trên bảng tin của bạn.

 

 

3. Báo cáo Facebook về những trang bạn không muốn xem

Bạn có thể “nói” với Facebook về loại bài viết nào bạn muốn xem ít hơn sau này. Ví dụ như bạn bè tag bạn vào những bức ảnh kỳ dị, check-in những địa chỉ hoặc link các bài báo mà bạn không quan tâm.

Để báo cho Facebook về bất cứ bài đăng nào bạn không thấy hứng thú, chỉ cần click vào mũi tên trỏ xuống và chọn “Tôi không muốn xem tin này”. Theo lý thuyết, nếu số lần bạn click vào nút “Tôi không muốn xem tin này” đủ nhiều, Facebook sẽ tự động ngăn những bài viết này tag bạn vào.

 

 

4. Tham gia vào khảo sát của Facebook

Bạn có thể tham gia vào khảo sát ngắn của Facebook để điều chỉnh những thông tin xuất hiện trên phần Bảng tin.

Click vào mũi tên trỏ xuống ở phía trên bên phải của bất cứ bài đăng nào trên phần  Bảng tin và chọn “Tùy chọn khác”, sau đó chọn “Tham gia cuộc khảo sát để cải thiện bảng tin”.

 

 

Bạn sẽ nhìn thấy một số bài viết trên Facebook. Trên mỗi bài viết sẽ có một nhận định và thang xếp hạng. Xếp hạng mức độ bạn đồng ý với nhận định cho mỗi bài viết. Sẽ có khoảng 15 câu hỏi. Tôi đã tự thử nghiệm điều này và dường như nó đã giúp loại bỏ những bài đăng dạng spam.

5. Quản lý mục Tùy chọn bản tin

Bạn có thể quản lý phần Tùy chọn bảng tin qua thư mục cài đặt chính của Facebook. Để truy cập vào phần này, click vào mũi tên trỏ xuống trên cùng bên phải của Trang chủ của bạn và chọn “Tùy chọn bảng tin”.

 

 

Từ đây bạn có thể thấy những nội dung bạn đọc nhiều nhất và bạn đã bỏ theo dõi những ai, các trang và nhóm bạn thường thấy nội dung hiện trên bảng tin. Bạn có thể theo dõi hoặc bỏ theo dõi ngay trên màn hình này

 

Lê Nga (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone
ICTnews - So với bàn phím cứng, bàn phím ảo không có lợi thế về tốc độ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số cách dưới...
Mẹo thêm hàng phím số lên bàn phím Android
ICTnews - Khi liên tục phải dùng đến các chữ số, bạn nên thêm hàng phím số lên bàn phím ảo của smartphone để sử dụng thuận tiện hơn.
10 mẹo đơn giản giải phóng bộ nhớ cho iPhone
ICTnews – Bạn có biết rằng chiếc iPhone của bạn đang chứa một mớ hổ lốn những thứ không thực sự cần thiết mà sau khi dọn dẹp xong bạn sẽ bất...
5 mẹo tiết kiệm lưu lượng 3G cho "dế yêu"
ICTnews - Tránh xa các ứng dụng và dịch vụ “ngốn” dữ liệu, bạn có thể tiết kiệm một khoản đáng kể cho hóa đơn điện thoại cuối tháng.
Làm thế nào để kiểm soát quảng cáo trên Facebook cá nhân?
ICTnews - Với một số thao tác đơn giản, bạn có thể cài đặt để không phải xem quảng cáo tràn lan trên Facebook.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 cách kiểm soát nội dung hiển thị trên Facebook  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang