• Chia sẻ bài viết 5 cách tận dụng smartphone cũ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 cách tận dụng smartphone cũ

ictnews
Với một số ứng dụng miễn phí hoặc giá rẻ, bạn có thể biến smartphone cũ thành máy định vị GPS trên xe hơi, điều khiển từ xa cảm ứng, bàn di chuột hoặc bàn phím cho máy tính..

Copy of xe.JPG

>> Tái chế điện thoại cũ - nghề hốt bạc

>> Làm kẹo bông với ổ đĩa cứng cũ

>> 6 phụ kiện "cực độc" cho iPhone và iPad

>> Loạt phụ kiện siêu độc đáo và hữu ích cho iPhone, iPad

1. Máy định vị GPS trên xe hơi

gps_auto.jpg

Việc sử dụng GPS thường gây hao pin kinh khủng, đặc biệt khi bạn lái xe lòng vòng hay trên tuyến đường dài. Có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng một chiếc smartphone cũ làm máy định vị GPS chuyên dụng. Các ứng dụng GPS như TomTom cho iPhone, CoPilot cho điện thoại Android, iPhone và Windows Phone 7 đều có giá rẻ hơn một thiết bị GPS mua mới.

2. Điều khiển từ xa màn hình cảm ứng

11-do-choi-hap-dan-nhat-an-theo-iphone-3.jpg
Biến iPhone thành điều khiển từ xa với Griffin Beacon

Các ứng dụng thông minh sẽ biến smartphone cũ thành một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi. Nếu bạn đã có thiết bị Google TV, ứng dụng điều khiển từ xa Google TV Remote cho phép điều khiển thông qua bàn di chuột, các mũi tên và một bộ nút. Ứng dụng Remote cho iPhone sẽ cho phép điều khiển Apple TV và giúp việc soạn thảo trở nên cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra, trên thị trường đã xuất hiện Griffin Beacon - thiết bị chuyển đổi tín hiệu iPhone và điện thoại Android thành những tín hiệu tương thích với thiết bị giải trí. Với Griffin Beacon, bạn có thể dùng iPhone và điện thoại Android để điều khiển cả hệ thống bao gồm TV, dàn loa hoặc Xbox.

3. Bàn di chuột hoặc bàn phím cho máy tính

CC by momentimedia @ flickr.jpg

Màn hình bằng kính của iPhone sẽ trở thành một bàn di chuột (touchpad) cực kỳ nhạy để điều khiển máy tính thông qua kết nối Wi-Fi và những ứng dụng như TouchPad (giá 5 USD). Bạn cũng có thể mở rộng các chức năng bàn phím bằng ứng dụng NumPad (4 USD). Phần mềm RemoteDroid sẽ biến smartphone Android thành chuột và bàn phím không dây.

4. Đồng hồ để bàn/ đồng hồ báo thức

iPhone-Alarm-Clock.jpg

Sắm thêm một chiếc đế đơn giản và rẻ tiền, bạn có thể nhanh chóng biến smartphone thành một chiếc đồng hồ để bàn/ đồng hồ báo thức cực kỳ phong cách và chính xác.

5. Máy nghe nhạc trên xe hơi

xe.JPG

Bạn có thể cho hộp CD Changer trên xe hơi “nghỉ hưu” để thay thế bằng một chiếc smartphone cũ. Chỉ cần tải về những album nhạc yêu thích và đặt smartphone và hộp đựng đồ (glove box). Lựa chọn này thực sự hữu ích trên xe hơi có cổng USB vì bạn có thể thời sạc smartphone bất cứ lúc nào.

Theo PCWorld

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 cách tận dụng smartphone cũ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang