• Chia sẻ bài viết 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần mua điện thoại mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 dấu hiệu cho thấy bạn cần mua điện thoại mới

ictnews
Cứ cho là bạn không có đủ tài chính rủng rỉnh để thoải mái lên đời smartphone khi thích, nhưng nếu máy bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy cân nhắc việc mua một chiếc điện thoại mới.

 

Chu trình lên đời smartphone của mỗi người là khác nhau. Có người hãng cứ ra máy mới là phải mua, có người mua máy mới vì cảm thấy chán máy cũ nhưng cũng có người chờ đến khi dùng nát thì mới mua máy mới.

Cứ cho là bạn không có những khoản ngân sách rủng rỉnh để thoải mái sắm smartphone mới khi thích, vậy thời điểm nào là lúc bạn thực sự nên mua một chiếc điện thoại mới? Đó là khi chiếc điện thoại của bạn có những dấu hiệu dưới đây:

Pin kém

 

 

Các thanh pin thường có số chu kỳ sạc nhất định. Khi đạt đến ngưỡng tối đa, những thanh pin này cần được thay mới. Thông thường sau 500 lần sạc, bạn sẽ chỉ còn 80% dung lượng pin so với ban đầu. Nhưng trước đó, nếu phát hiện ra, chiếc điện thoại của mình chẳng còn trụ nổi một ngày, khi ấy hãy kiểm tra lại pin trên smartphone. Nếu bạn sở hữu một chiếc Android, hãy cài ứng dụng Battery Monitor Widget. Nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, hãy đem máy tới Apple Store.Còn nếu bạn có một chiếc máy Mac, hãy tải ứng dụng coconutBattery. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra dung lượng pin trên máy. Ví dụ như một chiếc iPhone 5S 2 năm tuổi sẽ chỉ còn 58,8% dung lượng pin so với ban đầu.

Tốc độ chậm

Theo thời gian, chiếc điện thoại từng một thời nhanh “chóng mặt” của bạn sẽ chậm “rề rề” như một chiếc modem dial-up. Đó là điều khó tránh của những thiết bị điện tử. Phần mềm càng mới càng đòi hỏi vi xử lý có hiệu năng cao hơn, nhiều bộ nhớ hơn. Để giúp chiếc điện thoại của bạn nhanh nhất có thể, hãy đảm bảo dành cho máy nhiều bộ nhớ trống, dọn dẹp kho chứa ảnh, video, danh bạ, tin nhắn… lên đám mây, xóa những ứng dụng không cần thiết, tắt các chế độ hình nền động. Nếu tất cả đều không ăn thua, hay xác định là bạn cần một chiếc điện thoại mới.

Không đủ bộ nhớ

 

Dù bạn đã nỗ lực giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình nhưng dường như vẫn không đủ, đặc biệt là những sản phẩm có bộ nhớ 8GB hoặc 16GB. Khi game và các ứng dụng khác ngày càng tinh vi hơn, chúng sẽ ngốn nhiều bộ nhớ trên các thiết bị hơn.

Nếu bạn thấy thật sự bất lực về điều này, hãy mua một chiếc điện thoại mới

Thiếu chức năng

Với mỗi phiên bản iOS hoặc Android mới, những nhà thiết kế luôn bổ sung các tính năng mới mà những chiếc điện thoại cũ không thể xử lý được. Ví dụ như iPhone 5S, nếu chạy phiên bản iOS mới nhất, các ứng dụng sức khỏe cũng không thể báo cho bạn biết bạn đã trèo được bao nhiêu bậc cầu thang. Muốn có tính năng này, bạn phải sở hữu bộ cảm biến trên iPhone 6 trở lên.

Chất lượng ảnh và video thấp

Hai chiếc camera trên điện thoại có thể là chức năng được sử dụng nhiều nhất. Bạn dùng điện thoại để quay lại gần như mọi thước phim hàng ngày. Một vết xước trên ống kính sẽ tạo vết trên tất cả các bức ảnh. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại đời cũ, chất lượng ảnh, độ phân giải, ống kính đều không thể thỏa mãn thú vui chụp ảnh của bạn. Đương nhiên các dòng sản phẩm quá cũ khó mà địch lại với chất lượng của những smartphone hiện đại ngày nay, đặc biệt là camera trước, chức năng thỏa mãn niềm yêu thích selfie của bạn.

Lê Nga (Theo Yahoo Tech)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 ứng dụng tiết kiệm pin cho Android
ICTnews - Dung lượng pin của các smartphone Android ngày càng được tăng lên, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ứng dụng tiết kiệm pin từ bên...
12 kỹ năng tuyệt vời mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
Sử dụng trình duyệt thì ai cũng biết, nhưng để thực sự năm được hết sức mạnh của nó thì lại là chuyện khác.
3 cách “chữa cháy” khi quên mật khẩu trên iPhone, iPad
ICTnews – Rất tiếc, sẽ không có một cách nào để hack được mật khẩu trên các thiết bị iOS. Bài dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách để đưa máy...
 Tính năng hay trên iOS 9 cần phải…tắt ngay
ICTnews – Nghe tiêu đề có vẻ nực cười nhưng đây đúng là một tính năng khá hay trên iOS 9, có điều nếu hóa đơn cước 3G là thứ khiến bạn lưu tâm...
Những việc cần làm trước khi bán iPhone
ICTnews – Việc bán đi một chiếc điện thoại thông minh của Apple không chỉ đơn giản là “sang tên đổi chủ” máy mà bạn còn cần phải tiến hành một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần mua điện thoại mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang