• Chia sẻ bài viết 6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1

ictnews
Tắt ứng dụng trong Win 8 không đơn thuần là bấm dấu “x” ở góc trên bên phải cửa sổ ứng dụng như các phiên bản hệ điều hành trước đó, ngược lại nó có rất nhiều cách.

Ta có ít nhất 4 cách để tắt một ứng dụng kiểu mới Modern UI của Windows 8, mỗi cách có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đã lên bản Win 8.1 thì sẽ có thêm ít nhất 2 cách nữa và 2 cách này mang trở lại sự tiện lợi cho người dùng giống như các đời Win 7 trở về trước.

Dù sao khi rảnh rỗi bạn cũng nên học đủ ít nhất 6 cách tắt ứng dụng để hiểu hơn về nền tảng Win 8 và cách sử dụng, đặc biệt là trong dịp Tết Ất Mùi này khi có quá nhiều ứng dụng hay để thử.

+ Cách 1: Kéo từ trên xuống

Ngay trong lúc đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy cho đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

B1-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Ngay trong lúc đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống).

B2-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Bạn có thể giữ tay dưới đáy cho đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

+ Cách 2: Alt + F4

Đơn giản như đầu đề, khi đang dùng một ứng dụng Modern UI thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để tắt đi. Vấn đề chỉ là không phải thiết bị chạy Win 8 nào cũng có… bàn phím.

+ Cách 3: Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong khi bạn đang không sử dụng ứng dụng đó mà không cần mở lại ứng dụng đó.

Bước 1:  Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

F1-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình  (mũi tên) rồi di chuyển xuống dưới.

Bước 2:  Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Close.

F2-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng (trong ảnh là ứng dụng Maps) và chọn Close (mũi tên).

+ Cách 4: Dùng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa xem được danh sách tổng thể các ứng dụng đang chạy ngầm vừa tắt được ứng dụng một cách triệt để, chỉ có điều hơi cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.

E1-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt (trong ảnh đang chọn Photos) và bấm nút “End task” (mũi tên).

+ Cách 5: Dùng dấu “x” (Win 8.1)

Với bản nâng cấp Win 8.1, người dùng có thể tắt ứng dụng Modern UI bằng cách đưa chuột lên mép trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “x” bên góc phải trên cùng, giống như đối với Win 7 trở về trước.

A1-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Với bản nâng cấp Win 8.1, người dùng có thể tắt ứng dụng Modern UI bằng cách đưa chuột lên mép trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “x” bên góc phải trên cùng.

+ Cách 6: Tắt trên Taskbar (Win 8.1)

Win 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.

G1-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-Win-8-Huong-dan-su-dung-Win-8.jpg

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1: Win 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng nào muốn tắt (trong ảnh là ứng dụng Store) rồi chọn “Close window” (mũi tên).

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vào Facebook trên Win 8 không cần đổi DNS
ICTnews - Vào Facebook trên Windows 8 không đòi hỏi bạn phải đổi DNS sang địa chỉ của Google vì đã có ứng dụng Facebook miễn phí trong Windows...
Hướng dẫn đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh
ICTnews - Mật khẩu đối với một chiếc máy tính Win 8 không chỉ là mật khẩu thông thường mà có thể là một bức ảnh với các cách bạn “vẽ vời” trên...
Xem lịch Âm cho Win 8 dịp Tết Nguyên đán
ICTnews - Nếu đến Tết Nguyên đán này mà chiếc máy tính Win 8 của bạn chưa xem được lịch Âm thì có vẻ bạn đã hơi lỗi thời....
Dùng Cốc Cốc tìm chợ hoa Tết cuối năm
ICTnews - Xuân Ất Mùi 2015 này bạn có thể tìm các chợ hoa đào, hoa mai ngày Tết và nhiều loại hoa quả khác chỉ bằng bản đồ Nhà Nhà của Cốc Cốc.
Làm “báo Tết” Ất Mùi 2015 trên Facebook
ICTnews - Xuân Ất Mùi 2015 này, hãy tiếp tục xuất bản những tờ “báo Tết” chuyên đề xoay quanh hoạt động của… chính bạn trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang