• Chia sẻ bài viết 9 thiết lập mọi người mới dùng iPhone nên thay đổi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

9 thiết lập mọi người mới dùng iPhone nên thay đổi

ictnews
Dù mới bắt đầu dùng iOS hay vừa nâng cấp lên model mới hơn, bạn nên thay đổi một số thiết lập để tăng hiệu suất và thời gian sử dụng pin.

Không phải mọi thiết lập mặc định của iPhone đều lý tưởng. Ngay khi “đập hộp” sản phẩm, bạn có thể thay đổi một số cài đặt của Apple để tối ưu hiệu suất, thời gian sử dụng pin.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

 

Màn hình càng sáng, pin càng nhanh hết. Đó là lý do vì sao bạn nên giảm độ sáng cho màn hình, khoảng 50% hoặc thấp hơn. Làm điều này, bạn đã giúp tăng thời gian sử dụng lên nhiều lần.

Để điều chỉnh, vuốt từ dưới màn hình, kéo thanh trượt độ sáng ra giữa vạch.

2. Vô hiệu hóa push email

 

Bạn có cần để iPhone kiểm tra email mọi phút mọi giây? Đó là chức năng cơ bản của “push email”, là nguyên nhân gây tốn pin hàng đầu. Nếu không thực sự cần thiết và có lựa chọn thay thế (desktop, laptop), bạn nên vô hiệu hóa tính năng này.

Để làm điều đó, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data. Để tắt hoàn toàn, cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

3. Bật Do not disturb

 

Bạn sẽ không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ iPhone vào ban đêm mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn… Nhờ chế độ Do not disturb, nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Để sử dụng, vuốt từ dưới màn hình lên, chạm vào biểu tượng mặt trăng. Nếu muốn cài đặt sâu hơn, vào Settings để thiết lập thời gian bật Do Not Disturb và các ngoại lệ. Chẳng hạn, bạn có thể thêm danh sách bạn bè và gia đình vào nhóm ưu tiên trong ứng dụng gọi điện để vẫn nhận được cuộc gọi ngay cả khi đã bật Do not disturb. Hoặc, nếu bật tùy chọn Repeated Calls, điện thoại sẽ rung nếu cùng một số gọi 2 lần trong 3 phút.

4. Hiển thị thời lượng pin bằng số

Muốn biết bạn còn bao nhiêu % pin thay vì áng chừng bằng cách xem biểu tượng pin trên iPhone, bạn vào Settings > Battery, bật Battery Percentage.

5. Thay đổi cỡ chữ

 

Nếu cỡ chữ mặc định trên iPhone không vừa mắt bạn, vào Settings > Display & Brightness > Text Size, sau đó kéo thanh trượt sang trái hoặc phải cho đến khi thỏa mãn. Một lưu ý là nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng hỗ trợ Dynamic Type (các ứng dụng gốc trên iOS và một số ít khác).

6. Cấu hình tự động khóa máy

 

Khi không muốn bấm nút nguồn mỗi lần đặt điện thoại xuống bàn hay cất trong túi để khóa máy, bạn có thể cấu hình để iPhone tự khóa. Vào Settings > General > Auto-Lock rồi chọn thời gian tùy ý.

7. Thêm dấu vân tay khác vào Touch ID

 

Mọi iPhone mẫu mới đều hỗ trợ Touch ID, cảm biến vân tay cho phép bạn mở khóa hay xác thực thanh toán một cách nhanh chóng. Khi mới cài đặt máy, bạn sẽ sử dụng vân tay của mình để Touch ID nhận diện.

Nếu muốn bổ sung thêm dấu vân tay khác, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, nhấn mã khóa máy. Sau đó, chọn Add a Fingerprint rồi làm theo hướng dẫn. Lặp lại quy trình cho bất kỳ dấu vân tay nào muốn thêm. iOS hỗ trợ tối đa 5 dấu vân tay.

8. Tắt dịch vụ địa điểm

 

Không phải ứng dụng nào cũng cần biết bạn đang ở vị trí nào. Ngoài vấn đề an ninh, tắt dịch vụ địa điểm còn giúp bạn tiết kiệm lượng pin quý giá.

Để xem ứng dụng nào đang kích hoạt dịch vụ địa điểm, vào Settings > Privacy > Location Services. Cuộn xuống danh sách, khi thấy ứng dụng nào cài đặt Always hay While Using, bạn có thể chuyển sang Never nếu thấy không cần thiết.

9. Tùy biến cột Today

 

Khi vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống, bạn sẽ truy cập trung tâm thông báo của iOS để đọc các thông báo vừa nhận. Thẻ Today cung cấp thông tin từ nhiều ứng dụng khác nhau. Để tùy biến cột này, cuộn xuống dưới cùng, chọn Edit. Chạm vào dấu cộng màu xanh nếu bạn muốn Today hiển thị thông báo của nó. Nếu muốn thay đổi thứ tự xuất hiện, chỉ cần kéo thả từng mục vào vị trí mong muốn rồi chọn Done.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mẹo lạ giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống
 Một mẹo kì quặc giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống đang gây xôn xao cộng đồng Reddit.
Hướng dẫn truy cập "mồ chôn tin nhắn" trên Facebook
ICTnews - Có thể bạn không biết Facebook sở hữu hộp thư bí mật, nơi “chôn vùi” rất nhiều tin nhắn mà bạn không hề biết rằng chúng tồn tại.
Ứng dụng iPhone mới tốt nhất tháng 3/2016
ICTnews - Đừng bỏ lỡ các ứng dụng in trong bài viết dưới đây.
Apple dự đoán iPhone có tuổi thọ 3 năm
Táo khuyết trả lời về chính sách môi trường, cho rằng iPhone có tuổi thọ 3 năm, trong khi Apple TV và MacBook sẽ là 4 năm.
Động đất tại Nhật gây khan hiếm linh kiện iPhone
Giữa bộn bề đau thương và mất mát của những người dân tại miền nam Nhật Bản sau trận động đất hôm 16/4 vừa qua, các công ty cung ứng linh kiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 9 thiết lập mọi người mới dùng iPhone nên thay đổi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang