• Chia sẻ bài viết "Bí kíp" kiếm việc thông qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Bí kíp" kiếm việc thông qua Facebook

Tại sao không thử tìm việc thông qua mạng xã hội lớn nhất hành tinh ngay bây giờ?

Facebook đã và đang có những bước phát triển chóng mặt, mạng xã hội lớn nhất hành tinhđã thâm nhập vào cuộc sống sâu hơn bao giờ hết. Facebook được nhiều công ty sử dụng làm hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm và thậm chí làm hình thức liên lạc chính của các thành viên trong công ty.
 
Đáng chú ý là rất nhiều công ty đặc biệt là các công ty công nghệ có các đợt tuyển người thông qua Facebook. Hoặc các trưởng dự án ngay thành viên ban tuyển dụng có thể tìm người thông qua status, note hay các thông báo trên Facebook của mình. Vậy tại sao bạn không tận dụng Facebook để tìm cho mình một công việc ưng ý? Nếu muốn quá trình tìm của mình có hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và áp dụng những "bí kíp" sau đây.
 
1. Like hoặc Friends với công ty bạn quan tâm

1.jpg.jpg
Hãy like công ty mà bạn yêu thích.

Rất nhiều công ty tại Việt Nam hiện nay đều sở hữu mộttrang hoặc tài khoản Facebook chính thức cho công ty mình. Điều này nhằm hỗ trợ hoạt động quảng bá, tuyển dụng của nhiều công ty. Đặc biệt, một số công ty còn coi đây là kênh tuyển dụng quan trọng bởi tính phổ biến của mạng xã hội này.

Bạn phải ấn Like hoặc trở thành bạn bè của nhau để có thể update thông tin về hoạt động, định hướng và sự tuyển dụng của công ty. Bạn còn có thể tìm hiểu xem mình có phù hợp với hoạt động và văn hóa của công ty hay không thông qua trang Facebook này. Đương nhiên, chỉ có ấn like và trở thành bạn thì người dùng mới có thể update thông tin của nhau.
 
2. Chăm chỉ đọc News Feed

1.jpg.jpg
Chăm chỉ đọc News Feed.

Khi sử dụng Facebook rất nhiều người chỉ chơi game hoặc chăm chăm và trang profile của mình. Như vậy bạn sẽ không thể tìm kiếm được bất cứ thông tin gì ngoại trừ những điều về bạn. Đương nhiên, sẽ rất khó để bạn có thể tìm được một công việc nếu như "mù" thông tin như vậy.
 
Facebook hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin bằng cách giới thiệu các thông tin theo máy chủ là "đáng quan tâm" đến với bạn thông qua trang News Feed. Nó tự động cập nhật những thông báo quan trọng của bạn bè, các trang mà bạn là fan,... tại đây. Đa số các thông báo tuyển dụng đều được cập nhật tại đây.
 
Lưu ý theo dõi News Feed mỗi ngày là cách tuyệt vời để bạn tìm kiếm được thông tin về công việc của mình.
 
3. Chú ý đến ảnh profile của bạn

1.jpg.jpg
ạo ấn tượng tốt ngay từ avatar.

Nếu như các công ty tuyển dụng thông qua Facebook chắc chắn sẽ coi trang cá nhân của bạn là một trong những cơ sở quan trọng để quyết định có tuyển dụng bạn hay không. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn một cách sơ lược và nó quyết định cái nhìn đầu tiên của "sếp" tương lai về bạn.

Bạn hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu như nhà tuyển dụng nhìn thấy một bức ảnh lố lăng của bạn (dù mục đích up của bạn chỉ để cho vui) hay những hình ảnh "nhạy cảm" cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn trong tương lại.

Vậy hãy cố gắng để ảnh profile của bạn trong sáng, nghiêm túc nhất có thể.
 
4. Tạo ấn tượng thông qua Facebook

1.jpg.jpg
Cá tính là một điểm cộng.

Như đã nói ở trên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn một phần thông qua Facebook của bạn. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên để tuyển dụng viên có thể quyết định tuyển bạn hay không. Vậy việc tạo ấn tượng cho người xem thông qua Facebook là một điều quan trọng để việc kiếm việc của bạn được thuận lợi.
 
Bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng thông qua mạng xã hội này. Ví dụ nếu như bạn muốn làm nhiếp ảnh thì hãy thử up các tác phẩm đẹp nhất của mình lên Facebook...
 
Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy chứng tỏ cá tính, khả năng và trình độ của mình thông qua mạng xã hội này để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.
 
Thật đơn giản phải không? Vậy tại sao không thử ngay bây giờ?

Theo GameK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Bí kíp" kiếm việc thông qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang