• Chia sẻ bài viết Cách đem nút Start trên Windows 7 về Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách đem nút Start trên Windows 7 về Windows 10

ictnews
Không phải ai cũng thích trình đơn Start mới trên Windows 10. May mắn là chúng ta hoàn toàn có thể đem trình đơn Start truyền thống của Windows 7 về với Windows 10.

Nếu bạn cho rằng trình đơn Start mới của Windows 10 khiến mình bị hoa mắt thì chắc chắn bạn không phải là người duy nhất. Mặc dù nút Start mới của Windows 10 có nhiều ưu điểm so với Windows 7 nhưng cũng chẳng hề gì nếu bạn thích cảm giác quen thuộc của nút Start truyền thống.

 

Có một cách rất đơn giản để đưa nút Start này trở về với thiết kế cổ điển của nó. Chỉ cần tải chương trình Classic Shell về cài đặt vào máy, thế là bạn đã lấy lại được nút Start cổ điển ngay trên nền Windows 10 hiện đại. Chương trình này cũng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên website khuyến khích mọi người gửi tiền hỗ trợ, một cử chỉ đẹp nếu bạn thực sự đánh giá cao sản phẩm.

Lần đầu tiên click vào nút Start sau khi cài đặt Classic Shell, bạn sẽ không thấy bất cứ trình đơn nào. Thay vào đó hộp hội thoại Settings của chương trình sẽ được mở ra. Nếu bạn đóng hộp thông báo này và click vào nút Start một lần nữa, bạn sẽ thấy nút Start mặc định của Windows 7 xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn muốn quay trở lại hộp hội thoại đó, chỉ cần phải chuột vào nút Start và chọn Settings. Tại đây bạn sẽ có thể lựa chọn 3 thiết kế trình đơn có sẵn bao gồm: “Classic style”, giống như trình đơn trước thời XP và bổ sung thêm trường tìm kiếm; “Classic with two columns”, gần như XP nhưng trông giống Vista hơn; và “Windows 7 style”, mặc định, trông giống hệt như nút Start trên Windows 7.

3 thiết kế giao diện nút Start của Classic Shell

Bên dưới 3 thiết kế nút Start này, bạn sẽ thấy lựa chọn thay đổi giao diện nút Start. Chương trình chỉ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn nhưng bạn có thể tạo và bổ sung thêm những lựa chọn khác. Bạn cũng nên xem qua 3 tab khác trên hộp hội thoại Settings. Chẳng hạn như, bạn có thể tự động biến đổi trình đơn về giao diện của Windows 10 khi bạn chuyển trang chế độ cho tablet.

Lê Nga (Theo PCWorld)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft chơi “chiêu bẩn” cưỡng bức người dùng cập nhật Windows 10
ICTnews - Bạn tưởng bạn đã click vào dấu chéo và không đồng ý cập nhật lên Windows 10, thế nhưng bất thình lình sau khi đăng nhập trở lại, máy...
Cách cài đặt song song Chrome OS trên máy tính Windows
ICTnews - Với công cụ CloudReady của Neverware, bạn có thể sử dụng song song 2 hệ điều hành Chrome OS và Windows trên cùng một máy.
Cách "hạ cấp" Windows 10 xuống 7 hoặc 8.1 không cần cài lại máy
ICTnews - Bạn bị cưỡng bức cập nhật lên Windows 10, bạn cố tình cập nhật lên Windows 10 nhưng sau đó hối hận? Không sao, vẫn có cách để khôi...
Microsoft cho dùng thiết bị đeo để mở khoá máy tính Windows
ICTnews - Hãng phần mềm sẽ cho phép người dùng sử dụng các thiết bị đeo như smartwatch, vòng đeo theo dõi sức khoẻ... để mở khoá cho máy tính...
5 lý do không nên cập nhật lên Windows 10
ICTnews - 29/7 tới, Windows 10 sẽ không còn là một bản cập nhật miễn phí nữa. Trước khi vội vã quyết định cập nhật hệ điều hành mới này, bạn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách đem nút Start trên Windows 7 về Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang