• Chia sẻ bài viết Cách đồng bộ tin nhắn iMessage giữa các thiết bị Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách đồng bộ tin nhắn iMessage giữa các thiết bị Apple

ictnews
Có nhiều trường hợp tin nhắn iMessage không hiển thị trên iPad hay MacBook của bạn, do chúng không được đồng bộ đúng cách. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

iMessage là một dịch vụ tuyệt vời của Apple, cho phép người dùng các thiết bị chạy iOS nhắn tin với nhau miễn phí. iMessage không hề thiếu bất kỳ tính năng nào mà bạn kỳ vọng vào một ứng dụng nhắn tin, từ gửi ảnh, audio, video, cho đến khả năng đồng bộ giữa các thiết bị.

Nói về khả năng đồng bộ, để tin nhắn của bạn xuất hiện cả trên iPhone, iPad, Mac, hay ngược lại, đầu tiên bạn sẽ phải biết cách thiết lập cho phù hợp. Những trường hợp tin nhắn có trên iPhone nhưng không có trên iPad, Mac vẫn là rất nhiều, và dưới đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng này. 

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu một nguyên tắc chung: để đảm bảo tất cả tin nhắn iMessage được gửi tới toàn bộ thiết bị Apple của bạn, bạn phải dùng cùng một Apple ID và chỉ dùng số điện thoại của bạn để gửi và nhận tin nhắn. Nếu bạn dùng cả địa chỉ email bên cạnh số điện thoại để nhận và gửi tin nhắn, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo email đó được chọn trên tất cả thiết bị Apple. 

Bắt đầu với iPhone

Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc chỉnh sửa cho đúng các thiết lập trên iPhone để việc đồng bộ iMessage được chính xác. 

Bạn mở Settings > Messages > Send & Receive trên iPhone.

 

Ở trên cùng trang là Apple ID được dùng trên iPhone cho iMessage. Bạn hãy ghi nhớ Apple ID này. Bên dưới sẽ là số điện thoại của bạn cùng với địa chỉ email mà bạn liên kết với Apple ID của mình. 

Bạn nên chỉ chọn số điện thoại, bỏ chọn email ở phần công cụ dùng để gửi và nhận tin nhắn (You can be reached for messages at). Làm như vậy sẽ tránh được sự nhầm lẫn không đáng có. 

 

Nếu bạn chọn cả email, một tuỳ chọn mới sẽ xuất hiện ở cuối màn hình, cho phép bạn chọn số điện thoại hay địa chỉ email để khởi tạo một tin nhắn mới (Start new conversations from). 

Như vậy bạn đã thiết lập xong trên iPhone, giờ đây bạn cần đảm bảo cùng thiết lập đó sẽ được dùng trên các thiết bị Apple khác của mình. 

Trên iPad

Mở Settings > Messages > Send & Receive và đảm bảo Apple ID ở đây trùng khớp với Apple ID bạn dùng trên iPhone.

Tiếp theo, bạn kiểm tra số điện thoại và địa chỉ email để chắc chắn các thông tin này cũng trùng khớp với trên iPhone. Một thiết lập rất quan trọng là trên iPad, bạn phải chọn ở phần Start new conversations from giống như trên iPhone. Nếu 2 thiết bị lựa chọn "lệch pha" nhau, tin nhắn sẽ không thể đồng bộ được trọn vẹn. 

Trên Mac

Bạn mở ứng dụng Messages sau đó truy cập vào Preferences > Accounts và kiểm tra xem Apple ID được dùng để đăng nhập iMessage có trùng với Apple ID trên iPhone và iPad hay không. 

Tích chọn vào ô cạnh số điện thoại và địa chỉ email bạn muốn dùng. 

Giống trên iPad, bạn phải chọn ở mục Start new conversations from giống như trên iPhone để việc đồng bộ được diễn ra thông suốt trên toàn bộ các thiết bị. 

 

Minh Thống

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách chặn tin nhắn rác trong iMessage
ICTnews - Dịch vụ iMessage của Apple đã trở thành mục tiêu của các kẻ phát tán tin rác. Làm thế nào để ngăn chặn điều khó chịu này?
Cách giữ tin nhắn iMessage của bạn tuyệt đối bảo mật
ICTnews - Đừng để người khác có cơ hội soi tin nhắn iMessage đến của bạn chỉ bằng một cái liếc lên màn hình khóa và cũng đừng để bất cứ ai cũng...
Cách xóa, hủy ảnh đã gửi trên iMessage
ICTnews - Với ứng dụng này bạn sẽ có thể xóa, hoặc hủy ảnh đã gửi qua iMessage hoặc qua bất cứ ứng dụng nhắn tin nào trên iPhone, iPad hoặc iPod...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách đồng bộ tin nhắn iMessage giữa các thiết bị Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang