• Chia sẻ bài viết Cách dùng iMessage trong iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách dùng iMessage trong iOS 11

ictnews
Khi nâng cấp iOS 11, bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi đến với ứng dụng nhắn tin miễn phí iMessage.

Bên trong iMessage, bạn nhìn thấy một dải các biểu tượng ở cuối màn hình, chúng có tên app drawer, bao gồm một nút bấm GIF hoàn toàn mới, truy cập nhanh vào App Store, khả năng gửi bài hát qua Apple Music…

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng iMessage trong iOS 11:

App drawer hiển thị tự động khi bạn mở một cuộc trò chuyện hay truy cập bằng cách bấm vào biểu tượng App Store nằm kế bên biểu tượng camera ở dưới cùng. Sau khi xuất hiện, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để xem tất cả ứng dụng có sẵn.

Bạn có thể gửi các hình vẽ động qua iMessage cho bạn bè.

Còn có một nút GIF trong app drawer. Điều tuyệt nhất là nó cho phép bạn tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy thứ mà bạn đang cần. Bấm vào ảnh GIF mong muốn, nó tự động hiện lên trên cửa sổ chat.

Nếu muốn gửi bài hát cho bạn bè, iMessage cũng có nút bấm để phục vụ. Phiên bản Apple Music hiện còn hạn chế, bạn chỉ nhìn thấy và được chọn một vài bài hát mà bạn phát gần đây, nhưng nếu có Spotify, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện ngay trong app drawer để bạn chia sẻ bất kỳ ca khúc nào.

App drawer không chỉ giới hạn trong các ứng dụng do Apple phát triển mà bạn hoàn toàn thêm được vào các ứng dụng “ngoại bang”. Chẳng hạn, Google Maps cho phép bạn nhanh chóng gửi vị trí hiện tại cho bạn bè.

Nếu không muốn dùng Apple Pay trong iMessage để gửi tiền cho người khác, bạn có thể chuyển sang dùng ứng dụng Venmo. Còn với Airbnb, bạn có thể cho người đó biết muốn thuê chỗ nào mà không cần rời khỏi iMessage.

Các ứng dụng trên iPhone tự động hiển thị khi cập nhật iOS 11, vì vậy app drawer của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào họ đang cài phần mềm nào. Nếu muốn thêm nhiều ứng dụng vào iMessage, bấm vào biểu tượng App Store. Bạn sẽ nhìn thấy sticker, ứng dụng, game có sẵn.

Nếu muốn thay đổi thứ tự hay gỡ ứng dụng khỏi iMessage, cuộn xuống cuối cùng, tại đây có nút bấm More. Bấm vào để bổ sung, xóa hay tìm kiếm các ứng dụng trong iMessage

iOS 11 hiện đã cho tải về trên iPhone, iPad và iPod touch. Độc giả xem thêm hướng dẫn nâng cấp iOS 11 tại đây.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm
ICTnews - Người dùng iPhone từ nay có thể biết được kết quả tìm kiếm phổ biến ở gần nơi đang sinh sống hay thu thập thông tin xoay quanh từ khóa...
Microsoft Windows 10 Fall Creators Update phát hành tháng sau
ICTnews - Ngày 17/10, Microsoft sẽ bắt đầu gửi bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update đến tất cả người dùng.
Có thêm 3 tháng để Windows 10 S lên Windows 10 Pro miễn phí
ICTnews - Microsoft vừa cho người dùng thiết bị Windows 10 S thêm 3 tháng để cập nhật miễn phí Windows 10 Pro.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách dùng iMessage trong iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang