• Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra laptop HP của bạn có bị thu hồi pin hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách kiểm tra laptop HP của bạn có bị thu hồi pin hay không

ictnews
Hơn 100.000 pin laptop của HP đang bị lỗi quá nóng dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem laptop HP của mình có nằm trong diện bị lỗi và phải bị thu hồi hay không.

 

HP mới đây vừa công bố thu hồi hơn 100.000 pin laptop có nguy cơ quá nóng và cháy nổ. Các model laptop bị thu hồi bao gồm laptop mang thương hiệu HP, Compaq, HP ProBook, HP Envy, Compaq Presario, và HP Pavilion Notebook. Máy được bán trong thời điểm giữa tháng 3/2013 đến tháng 10/2016 - theo thông tin được công bố trên website triệu hồi của HP. 

Nếu bạn băn khoăn liệu chiếc laptop HP của mình có nằm trong diện thu hồi hay không, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra của nhà sản xuất. Theo đó, bạn truy cập vào website thu hồi pin của HP, và sẽ thấy có 2 tuỳ chọn kiểm tra ở phía dưới cùng của trang. 

Cách đầu tiên và dễ nhất đó là điền số serial của laptop và pin để xác định. Tuỳ vào từng model cụ thể, HP cung cấp chi tiết cho người dùng vị trí của 2 số serial này để bạn biết phải tìm serial ở đâu. 

Nếu thuộc diện thu hồi, bạn điền vào biểu mẫu trên website của HP và làm theo hướng dẫn để được hãng thay thế pin. 

Cách thứ hai, bạn có thể tải về và chạy chương trình HP Battery Program Validation Utility. Theo hướng dẫn của HP, bạn phải tải về công cụ "HP CASL Framework" và cài đặt trước khi có thể khởi chạy chương trình nói trên. Bạn chỉ cần chạy chương trình, và kết quả sẽ được hiển thị ra màn hình để thông báo cho bạn biết. 

Ngoài ra, pin trong diện bị lỗi sẽ có 1 trong các tiền tố 6BZLU, 6CGFK, 6CGFQ, 6CZMB, 6DEMA, 6DEMH, 6DGAL, và 6EBVA ở phần mã vạch của nó. Tuy nhiên, không phải toàn bộ pin với mã vạch có các tiền tố này đều bị ảnh hưởng, nên 2 cách ở trên vẫn là giải pháp được HP khuyên dùng. 

 

 

MT (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HP thâu tóm mảng máy in của Samsung, muốn "phát minh lại" ngành công nghiệp in ấn
ICTnews - "Việc mua lại mảng máy in của Samsung sẽ cho phép công ty đưa ra những sự cách tân và tạo nên các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới với hiệu...
HP giới thiệu loạt màn hình máy tính mới tại Việt Nam
ICTnews - HP vừa ra mắt thị trường Việt Nam loạt màn hình thương mại và tiêu dùng mới, dành cho mọi phân khúc khách hàng.
HP sẽ cắt giảm 4.000 nhân viên trong 3 năm tới
ICTnews - HP Inc. dự kiến cắt giảm từ 3.000 – 4.000 nhân viên trong vòng 3 năm tới như một phần của kế hoạch tái cơ cấu do lãnh đạo công ty đưa...
HP thu hồi 100.000 pin laptop có nguy cơ cháy nổ
ICTnews - Các thiết bị trong diện bị HP thu hồi gồm laptop HP Compaq, HP ProBook, HP ENVY, Compaq Presario, và HP Pavilion có thời gian lên kệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra laptop HP của bạn có bị thu hồi pin hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang